1.000 đô la thu giữ từ người cư trú có cùng tên, ngày sinh với người đóng thuế quá hạn ở Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Nagano được nhìn thấy vào ngày 27 tháng 2 năm 2019. (Mainichi / Taisuke Shimabukuro)

NAGANO – Một người dân ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản đã bị lấy hơn 100.000 yên từ tài khoản ngân hàng của họ sau khi họ bị nhầm với một người khác có cùng tên và ngày sinh chậm nộp thuế, chính quyền tỉnh thông báo vào tháng 11. 11.

Theo một quan chức của chính quyền tỉnh, đây là sai sót đầu tiên thuộc loại này trong hồ sơ của họ có từ năm 2005, và họ nói rằng đây là một “trường hợp cực kỳ hiếm.”

Bộ phận Thuế vụ của Chính phủ Tỉnh Nagano và những người khác báo cáo rằng khoảng 108.000 yên (khoảng 1.030 USD) đã bị thu giữ từ tài khoản ngân hàng của người cư trú sau khi họ bị nhầm với một cư dân khác đứng sau thanh toán thuế ô tô. Sai lầm được đưa ra ánh sáng sau khi một thông báo về việc thu giữ tiền được gửi cho người bị ảnh hưởng sai. Chính quyền tỉnh thông báo rằng họ đã trả lại tiền và xin lỗi trực tiếp.

Hai người liên quan đến vụ nhầm lẫn danh tính đều trùng khớp về ngày tháng năm sinh và ký tự chữ Hán trong tên của họ, và các ký tự này cũng được đọc giống nhau. Khi chính quyền tỉnh đưa ra yêu cầu với một tổ chức tài chính về tài khoản của người nộp thuế đứng sau các khoản phí, tài khoản của người kia đã xuất hiện. Mặc dù địa chỉ liên kết với tài khoản là khác nhau, nhưng thường có những trường hợp địa chỉ không khớp và chính quyền tỉnh đã bỏ qua sự khác biệt.

Chính phủ cũng đã lấy được giấy chứng nhận cư trú của người đóng thuế quá hạn – trong đó có hồ sơ về nơi người đó đã sống – và sổ đăng ký gia đình của họ, nhưng không kiểm tra được.

Chính quyền tỉnh Nagano đã đưa ra cảnh báo chính thức vào ngày 11 tháng 11 đối với một nữ nhân viên, người phụ trách vụ mua lại. Bộ phận Thuế của nó cho biết, “Chúng tôi sẽ tăng cường hệ thống sàng lọc của mình khi quyết định thu giữ tiền, thực hiện kiểm tra hai lần và các phương pháp khác, và làm việc để tránh tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Taisuke Shimabukuro, Nagano Bureau)

Từ khóa: 1.000 đô la thu giữ từ người cư trú có cùng tên, ngày sinh với người đóng thuế quá hạn ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like