1.300 đơn đăng ký nhập cảnh Nhật Bản kể từ khi các tour du lịch mở cửa trở lại do lo ngại COVID giảm bớt

Những người liên kết với một công ty du lịch ở Thái Lan đến sân bay Fukuoka ở phường Hakata của Fukuoka trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm khách du lịch nước ngoài của chính phủ Nhật Bản, vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Tomohisa Yazu)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 1.300 người đã đăng ký đi du lịch Nhật Bản theo các tour du lịch có hướng dẫn viên kể từ khi đất nước này bắt đầu lại thủ tục cấp thị thực để chấp nhận một số du khách từ nước ngoài giải trí một tuần trước do lo ngại về đại dịch COVID-19 sẽ suy yếu, một cơ quan chính phủ cho biết hôm thứ Sáu. .

Koichi Wada, người đứng đầu Cơ quan Du lịch Nhật Bản, cho biết trong một cuộc họp báo rằng hơn 300 đơn đăng ký đã được nhận cho tháng 6, với khoảng 1.000 đơn từ tháng 7 trở đi.

Ông nói, nhóm đầu tiên bao gồm một số ít người đã đến Nhật Bản vào thứ Tư, mà không tiết lộ quốc tịch của họ.

Wada cho biết ông hy vọng lượng khách đến Nhật Bản sẽ “tăng chậm”, với phần lớn lượng khách đến chủ yếu từ các nước Đông Nam Á, cũng như Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Những người tham gia tour du lịch đến Nhật Bản được yêu cầu tuân thủ các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm, bao gồm đeo khẩu trang và được yêu cầu mua bảo hiểm y tế trong trường hợp họ mắc phải coronavirus. Người điều hành các tour du lịch trọn gói được yêu cầu giải thích cho khách hàng rằng họ có thể không được đi du lịch nếu không tuân thủ các hướng dẫn.

Khách du lịch cần các công ty du lịch của họ nhập thông tin du lịch của họ như tên, số hộ chiếu và nơi lưu trú của họ trên trang web đăng ký xuất nhập cảnh của đất nước trước khi nộp đơn và xin thị thực.

Vào ngày 10 tháng 6, chính phủ Nhật Bản đã nối lại các thủ tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài, thực hiện bước đầu tiên nhằm tăng cường du lịch trong nước lần đầu tiên sau khoảng hai năm.

Việc thư giãn chỉ áp dụng cho những người từ 98 quốc gia và khu vực được coi là có nguy cơ thấp lây truyền coronavirus, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Thái Lan.

Nhật Bản đã từ từ nâng giới hạn về số lượng người nhập cảnh, gần đây nhất đã tăng gấp đôi lên 20.000 người vào ngày 1 tháng 6. Trước đại dịch, quốc gia này đã nhắm đến 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020 khi ban đầu dự kiến ​​đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic. hoãn lại một năm.

Chính phủ chưa cho biết khi nào họ sẽ bắt đầu cho phép khách du lịch cá nhân trở lại. Nó đã nói rằng “các quyết định thích hợp sẽ được đưa ra” về việc nới lỏng hơn nữa dựa trên các yếu tố bao gồm các tình huống lây nhiễm trong và ngoài nước.

Từ khóa: 1.300 đơn đăng ký nhập cảnh Nhật Bản kể từ khi các tour du lịch mở cửa trở lại do lo ngại COVID giảm bớt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like