1/4 nhân viên thành phố phía đông Nhật Bản bị COVID tấn công, ảnh hưởng đến các dịch vụ của chính phủ trong mùa bận rộn

(Những hình ảnh đẹp)

KOFU – Khoảng một phần tư nhân viên tại Chính quyền thành phố Tsuru ở tỉnh Yamanashi phải nghỉ việc do COVID-19, ảnh hưởng đến các dịch vụ vào đầu năm tài chính mới – một mùa bận rộn.

Đây là thời điểm có nhiều lượt cư dân chuyển đến và làm thủ tục, nhưng đã có trường hợp nhân viên vắng mặt hoặc cư dân phải đợi tại quầy của tòa thị chính. Thành phố đã xin lỗi vì sự bất tiện này và đang yêu cầu sự hợp tác của người dân trong việc hạn chế các chuyến thăm văn phòng không cần thiết.

Theo một quan chức phụ trách quản lý khủng hoảng tại bộ phận các vấn đề chung của chính quyền thành phố, sự lây nhiễm giữa các công nhân thành phố bắt đầu lan rộng vào ngày 3 tháng 4. Khoảng 60 trong số 334 nhân viên thành phố, bao gồm cả những người lao động không thường xuyên trong năm tài chính này, đã bị nhiễm vi-rút. coronavirus kể từ ngày 6 tháng 4. Tính đến trưa ngày 10 tháng 4, 82 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính và 5 người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, khiến tổng cộng 87 nhân viên phải nghỉ việc.

Công việc bầu cử cho hội đồng tỉnh, dự kiến ​​​​vào ngày 9 tháng 4, không bị ảnh hưởng bởi sự lây nhiễm hàng loạt, vì khu vực bầu cử bao gồm Tsuru không bị kiểm soát.

Ngoài các ca lây nhiễm tại nhà và tại nơi làm việc, các nguyên nhân khác có thể gây ra cụm dịch dường như bao gồm các sự kiện dọn dẹp của hiệp hội khu phố và một cuộc đi bộ đường dài diễn ra trong thành phố vào ngày 1 và 2 tháng 4.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Tanabe, Cục Kofu)

Từ khóa: 1/4 nhân viên thành phố phía đông Nhật Bản bị COVID tấn công, ảnh hưởng đến các dịch vụ của chính phủ trong mùa bận rộn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like