1.701 phiếu bầu vắng mặt không hợp lệ trong cuộc bầu cử Nhật Bản năm 2021 sau khi bỏ lỡ thời hạn

Một điểm bỏ phiếu sớm và vắng mặt cho cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 được nhìn thấy ở thị trấn Kasuya, tỉnh Fukuoka, vào ngày 23 tháng 6 năm 2022. Các lá phiếu vắng mặt được gửi đến ủy ban điều hành bầu cử của thành phố đã đăng ký của cử tri. (Mainichi / Hayato Jojima)


Những lá phiếu vắng mặt và phong bì được chỉ định được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp tại Phường Chuo của Fukuoka, vào ngày 23 tháng 6 năm 2022. Một cử tri có thể yêu cầu một lá phiếu vắng mặt từ thành phố đã đăng ký của họ và bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu nơi họ tạm trú. (Mainichi / Hayato Jojima)

FUKUOKA – Ít nhất 1.701 phiếu bầu vắng mặt trong cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 10 năm 2021 đã được coi là “bỏ phiếu trắng” sau khi họ không đến được với chính quyền địa phương nơi người dân đã đăng ký bỏ phiếu trước thời hạn bỏ phiếu qua thư, Mainichi Shimbun đã được biết .

Trong các cuộc bầu cử ở Nhật Bản, một lá phiếu vắng mặt được chuyển đến ủy ban điều hành bầu cử của chính quyền địa phương nơi cử tri đó đăng ký. Bỏ phiếu vắng mặt được hoàn thành sau khi một viên chức ủy ban thay mặt cho cử tri bỏ phiếu trước khi thời gian bỏ phiếu kết thúc. Nhiều chính quyền địa phương ấn định thời hạn bỏ phiếu vắng mặt vào 8 giờ tối một ngày trước ngày bầu cử. Bất kỳ lá phiếu nào đến sau thời hạn đều bị coi là vô hiệu, nghĩa là chúng được coi là bỏ phiếu trắng.

Tờ Mainichi Shimbun đã hỏi tất cả 47 chính quyền tỉnh vào tháng 6 về những lá phiếu vắng mặt không đến đúng hạn trong cuộc bầu cử hạ viện ngày 31 tháng 10 năm 2021 và phát hiện ra rằng tổng cộng 1.701 lá phiếu không đáp ứng được thời hạn ở 42 tỉnh, bao gồm cả Tokyo. Số lượng phiếu bầu vắng mặt lớn nhất được tìm thấy ở tỉnh Kanagawa là 187, tiếp theo là 130 của tỉnh Ibaraki và 123. Các tỉnh Hyogo và Shimane trả lời rằng không có trường hợp nào được xác nhận, trong khi các tỉnh Hokkaido, Kyoto và Fukuoka không trả lời vì lý do bao gồm cả việc họ vẫn đang thu thập dữ liệu.

Tỉnh Fukushima, nơi đã chứng kiến ​​nhiều cử tri vắng mặt hơn sau thảm họa hạt nhân tháng 3 năm 2011 do nhiều người dân sơ tán khỏi quê hương của họ, đã công bố thông tin chi tiết. Nó chỉ ra rằng 120 lá phiếu ở 20 thành phố tự trị không đáp ứng thời hạn bỏ phiếu. Hầu hết tất cả các lá phiếu vắng mặt đều được bỏ bên ngoài tỉnh, và trong số này, 5 lá phiếu từ các tỉnh Hokkaido, Gunma và Mie đã được bỏ hai ngày trước thời hạn chỉ để không đến đúng giờ. Mười hai lá phiếu mà các chính quyền thành phố khác trong tỉnh đã nhận được vào ngày trước thời hạn cũng được coi là không hợp lệ. Tại thị trấn Namie, nơi nhiều cư dân vẫn chưa thể trở về sau thảm họa hạt nhân, 32 lá phiếu vắng mặt đã được coi là bỏ phiếu trắng. Một quan chức của Namie nói với Mainichi Shimbun, “Thật không may khi mọi người bỏ phiếu cho quê hương của họ.”

Dịch vụ “Gói Thư” của Japan Post Co. dường như thường được sử dụng để gửi những lá phiếu vắng mặt vì Gói Thư được coi như thư chuyển phát nhanh và được gửi ngay cả vào cuối tuần. Tuy nhiên, Bưu điện Nhật Bản giải thích rằng sẽ rất khó để các Gói thư đến nơi của họ trong ngày sau khi chúng được gửi đi tùy thuộc vào địa điểm giao hàng và thời gian chúng được ủy thác tại bưu điện. Một đại diện PR của Bưu điện Nhật Bản cho biết, “Thư nhận được lúc 5 giờ chiều và muộn hơn, ngay cả Gói thư, có thể không được chuyển vào ngày hôm sau.”

Trong khi đó, Bộ Nội vụ và Truyền thông đã ngừng thực hiện bất kỳ thay đổi hoạt động nào để cải thiện tình hình cho cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 mà thời gian vận động chính thức bắt đầu vào ngày 22 tháng 6, mà chỉ nhận xét, “JBAH đang làm việc để thực hiện chắc chắn rằng sẽ không có người nào bỏ lỡ cơ hội thực hiện quyền bầu cử của mình. ”

Giáo sư khoa học chính trị và Phó giám đốc Đại học Kumamoto, Hironori Ito, nói, “Một vấn đề là một lá phiếu đã được bỏ có thể trở nên lãng phí.” Ông tiếp tục, “Hệ thống bỏ phiếu vắng mặt hiện tại phụ thuộc vào dịch vụ bưu chính và do đó mất thời gian. Chính quyền trung ương và địa phương nên xem xét các biện pháp để đẩy nhanh quá trình bằng cách giới thiệu công nghệ thông tin và truyền thông và các phương tiện khác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Jojima, Kyushu News Department)

Từ khóa: 1.701 phiếu bầu vắng mặt không hợp lệ trong cuộc bầu cử Nhật Bản năm 2021 sau khi bỏ lỡ thời hạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like