1 kg quả anh đào ‘Sato Nishiki’ cao cấp đạt kỷ lục 9.600 USD ở Nhật Bản

Những gói anh đào “Sato Nishiki”, đạt mức cao kỷ lục 1,3 triệu yên trong một cuộc đấu giá ở Tokyo vào ngày 16 tháng 6, được nhìn thấy trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Higashine ở tỉnh Yamagata cung cấp.

YAMAGATA – Một kg anh đào hàng đầu của tỉnh Yamagata đã đạt mức cao kỷ lục 1,3 triệu yên (khoảng 9.600 USD) trong một cuộc đấu giá tại một chợ ở Tokyo vào ngày 16 tháng 6.

Anh đào “Sato Nishiki”, một loại anh đào nổi tiếng với chất lượng cao, được thu hoạch ở thành phố Higashine, miền bắc Nhật Bản, khu vực sản xuất anh đào lớn nhất của đất nước. Các gói này đã giành được giải thưởng cao nhất trong một hội chợ anh đào được tổ chức tại chợ Toyosu ở phường Koto của thủ đô trước cuộc đấu giá cùng ngày. Kỷ lục trước đó là 1 triệu yên (khoảng 7.400 USD) cho 1 kg, được thanh toán vào năm 2021.

Sato Nishiki là một trong hai loại cherry thuộc thương hiệu “Higashine Cherry”. Thương hiệu đã được đăng ký là sản phẩm nông nghiệp mạnh năm 2017 theo hệ thống bảo hộ chỉ dẫn địa lý của Bộ Nông Lâm và Thủy sản.

Một quan chức của Chính quyền thành phố Higashine vui mừng cho biết: “Với sự công nhận ngày càng tăng nhờ đăng ký hệ thống chỉ dẫn địa lý, JBAH đã nhận thấy sự đánh giá cao của thị trường (đối với quả anh đào). Thực tế là đây là năm thứ 100 kể từ khi quả anh đào Sato Nishiki sinh ra có thể đóng một vai trò trong việc này. ”

Những quả anh đào có giá trị này đã được bán tại một cửa hàng bách hóa ở Tokyo sau cuộc đấu giá.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuichi Kanzaki, Cục Yamagata)

Từ khóa: 1 kg quả anh đào ‘Sato Nishiki’ cao cấp đạt kỷ lục 9.600 USD ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like