1 kg thịt đuôi cá voi kiếm được cao kỷ lục 3.600 USD tại cuộc đấu giá ở Nhật Bản

Yutaka Hasegawa, giám đốc điều hành của công ty bán sỉ trung gian cá tươi Uoshige, người đã thắng thầu 500.000 yên cho 1 kg thịt đuôi của một con cá voi sei tại một cuộc đấu giá, được nhìn thấy tại một chợ bán buôn ở Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 14 tháng 11 năm 2022 .(Mainichi/Nanami Otsubo)

SHIMONOSEKI, Yamaguchi – Một kg thịt đuôi cá voi đã được bán với giá cao kỷ lục 500.000 yên (khoảng 3.600 USD) trong một cuộc đấu giá được tổ chức tại đây vào ngày 14 tháng 11.

Thịt sống từ những con cá voi sei được đánh bắt ở vùng biển bao gồm cả phía đông Hokkaido của Công ty Kyodo Senpaku có trụ sở tại Tokyo, công ty khai thác cá voi thương mại ngoài khơi duy nhất ở Nhật Bản, đã được bán đấu giá tại chợ bán buôn khu vực của Cảng cá Shimonoseki vào đầu ngày 14 tháng 11. Theo Kyodo Senpaku, vây đuôi có giá nửa triệu yên mỗi kg, đây là mức giá cao nhất được ghi nhận ở Nhật Bản.

Đội săn cá voi của công ty bao gồm một tàu nhà máy chính và các tàu khác đã bắt được hai con cá voi sei đực và một cái trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 11. Chúng được dỡ xuống từ tàu mẹ Nisshin Maru khi đến thành phố Shimonoseki vào ngày 12 tháng 11.


Thịt sống của cá voi sei được bán đấu giá tại một chợ bán buôn ở Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 14 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Nanami Otsubo)

Vào năm 2021, 1 kg thịt cá voi sei quý hiếm có giá 120.000 yên (khoảng 860 USD) tại một cuộc đấu giá ở Shimonoseki. Kỷ lục trước đó là 250.000 yên (khoảng 1.800 USD) mỗi kg đối với thịt đuôi của một con cá voi Bryde, được bán đấu giá tại Chợ bán buôn trung tâm Osaka vào ngày 14 tháng 10 năm 2022. Mức giá kỷ lục mới đối với thịt cá voi cao gấp đôi mức trước đó.

Cuộc đấu giá gần đây nhất ở Shimonoseki bắt đầu vào khoảng 2 giờ sáng. Người trúng thầu Yutaka Hasegawa, 39 tuổi, giám đốc điều hành của đại lý bán buôn cá tươi sống ở thành phố Uoshige, nói rằng mức giá này phản ánh niềm tự hào của người dân địa phương. Anh ấy nói thêm, “Đá cẩm thạch thật tuyệt vời. Tôi rất vui vì đã đấu giá thành công món thịt hảo hạng như vậy.”

Chủ tịch Kyodo Senpaku Hideki Tokoro nhận xét: “Nửa triệu yên thật đáng ngạc nhiên. Tôi nghĩ các thuyền viên của đội đánh bắt cá voi cũng hài lòng. Điều này tạo động lực cho JBAH trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanami Otsubo, Shimonoseki Bureau)

Từ khóa: 1 kg thịt đuôi cá voi kiếm được cao kỷ lục 3.600 USD tại cuộc đấu giá ở Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like