1 người chết, 35 người bị thương sau vụ lật xe buýt du lịch gần núi Phú Sĩ

Một chiếc xe buýt du lịch được nhìn thấy bị lật dọc theo một con đường thuộc tỉnh ở thị trấn Oyama, tỉnh Shizuoka, vào ngày 13 tháng 10 năm 2022, trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

Cảnh sát cho biết, một chiếc xe buýt du lịch đã bị lật dọc theo một con đường thuộc tỉnh ở thị trấn Oyama, tỉnh Shizuoka, ngay trước trưa ngày 13/10, khiến một hành khách thiệt mạng và 35 du khách khác và thành viên phi hành đoàn bị thương.

Cảnh sát tỉnh Shizuoka đã bắt Yuta Noguchi, 26 tuổi, tài xế xe buýt, ngay tại chỗ vì nghi ngờ lái xe cẩu thả gây thương tích. Cảnh sát sau đó đã nâng tội danh lên tội lái xe cẩu thả gây chết người và bị thương và đang thẩm vấn tài xế. “Đúng là tôi đã gây ra vụ tai nạn”, người lái xe được dẫn lời nói với các nhà điều tra.

Chiếc xe buýt rơi nghiêng dọc theo tuyến Fuji Azami vào khoảng 11 giờ 50 phút sáng, khiến bà Emiko Edagawa, 74 tuổi, cư dân Iruma, tỉnh Saitama, thiệt mạng và ba phụ nữ khác ở độ tuổi 60 đến 80 bị thương nặng. Ba mươi hành khách khác trong độ tuổi từ 30 đến 90, cũng như tài xế và một người dẫn tour, cũng bị thương.


Norihiro Yoshida, phải, chủ tịch của Misugi Kanko Bus, phát biểu trong cuộc họp báo sau vụ tai nạn xe buýt, tại phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 13 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

Vụ tai nạn xảy ra trên con đường tỉnh có hai làn xe nối ga thứ năm của Đường mòn Subashiri trên núi Phú Sĩ và chân của đỉnh núi cao nhất đất nước. Khi xe buýt đang chạy xuống dốc nghiêng bên phải trên con đường có một loạt khúc cua, dường như nó đã đâm vào một con dốc bên trái khiến phương tiện này đổ nghiêng bên phải.

Người lái xe, một cư dân của thành phố Hanno, tỉnh Saitama, đã tự mình xuống xe sau vụ tai nạn và gọi điện cho cảnh sát. Có báo cáo rằng người lái xe đã nói, “Hệ thống phanh không hoạt động.” Có khả năng phanh bị phai, do quá nóng sau khi sử dụng phanh quá mức làm giảm lực của chúng, dẫn đến tai nạn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rinnosuke Fukano và Kazuki Mogami, Shizuoka Bureau, và Hiroshi Ishikawa, Numazu Local Bureau)


Từ khóa: 1 người chết, 35 người bị thương sau vụ lật xe buýt du lịch gần núi Phú Sĩ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like