1 phụ nữ, 2 cảnh sát chết trong vụ đâm, nổ súng ở miền trung Nhật Bản

Các sĩ quan cảnh sát đứng gần hiện trường vụ đâm và bắn ở Nakano, tỉnh Nagano, vào ngày 25 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

NAGANO (Kyodo) – Một người đàn ông đã ẩn náu sau khi dường như đâm chết một phụ nữ và bắn chết hai sĩ quan cảnh sát bằng súng săn ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, hôm thứ Năm.

Mẹ của nghi phạm đã tìm cách trốn thoát khỏi ngôi nhà nơi anh ta đang trốn. Nơi ở có thể là của một diễn giả hội đồng địa phương, và một người phụ nữ khác vẫn có thể ở bên trong.

Một người đàn ông khác bị thương, nhưng không rõ tình trạng của anh ta vì anh ta được cho là ở quá gần hiện trường nên không thể giải cứu được.

Ban đầu, cảnh sát nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 4:25 chiều về việc một người đàn ông đâm một phụ nữ ở Nakano, phía bắc tỉnh Nagano. Các sĩ quan cảnh sát vội vã đến hiện trường đã bị bắn.

Theo cảnh sát, nhiều tiếng súng đã được nghe thấy sau đó trong ngày.

Một người dân ở độ tuổi 70 kể lại vụ việc đau lòng diễn ra trước mắt ông, nói rằng ông nhìn thấy một người đàn ông chạy theo một phụ nữ và đâm bà. Anh ta nói rằng anh ta đã chứng kiến ​​​​người đàn ông bắn vào một chiếc xe cảnh sát ở cự ly trống khi các sĩ quan đến hiện trường.

Hai nam cảnh sát thiệt mạng được xác định là Yoshiki Tamai, một thanh tra 46 tuổi và Takuo Ikeuchi, một trung sĩ 61 tuổi. Theo cảnh sát, nạn nhân nữ được cho là ở độ tuổi 40 hoặc 50.

Khu vực thường yên tĩnh, rải rác với những ngôi nhà và cánh đồng lúa, đã bị gián đoạn bởi tiếng còi hụ của cảnh sát. Cư dân bên trong bán kính 300 mét của hiện trường vụ án đã được yêu cầu sơ tán.

Nghi phạm được nhìn thấy lần cuối mặc quần áo rằn ri, đội mũ, đeo kính râm và đeo khẩu trang. Nơi ở mà anh ta dường như đang ở là của Masamichi Aoki, diễn giả của hội đồng thành phố Nakano.

Nhân chứng cho biết lần đầu tiên anh ta nhìn thấy kẻ tấn công đuổi theo một người phụ nữ đang kêu cứu khi anh ta đang làm việc trên cánh đồng vào khoảng 4 giờ chiều.

Sau đó, nghi phạm nắm lấy cánh tay của người phụ nữ trước khi đâm vào lưng cô bằng một con dao có vẻ dài khoảng 30 cm. Theo nhân chứng, anh ta đâm cô một lần nữa vào ngực trong khi cô nằm ngửa mặt lên trời.

“Tôi giết người vì tôi muốn thế”, nghi phạm nói khi nhân chứng hỏi tại sao anh ta lại làm như vậy.

Khi người đàn ông đi bộ rời đi, người dân địa phương 72 tuổi đã chạy đến nhà của ông ta cách đó khoảng 150 mét, gọi cảnh sát và đưa họ đến một khu vực đậu xe nơi xảy ra vụ đâm.

Kẻ tấn công sau đó xuất hiện trở lại khi xe cảnh sát đang đỗ và ngay lập tức nổ súng vào phía người lái xe.

Nhân chứng, sợ hãi bởi âm thanh, đã bỏ chạy. Anh ta nói rằng anh ta nghe thấy nhiều tiếng súng hơn nhưng quá sợ hãi để nhìn lại.

Hiện trường vụ việc cách ga Shinshunakano trên tuyến đường sắt điện Nagano khoảng 2 km về phía Tây.

Từ khóa: 1 phụ nữ, 2 cảnh sát chết trong vụ đâm, nổ súng ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like