10.000 trẻ em nước ngoài ở Nhật Bản có thể nghỉ học


Một lớp học của trường học được nhìn thấy trong bức ảnh không liên quan này. (Những hình ảnh đẹp)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 7% tổng số trẻ em nước ngoài ở Nhật trong độ tuổi từ tiểu học đến trung học cơ sở, hoặc 10.046 trẻ em, có thể không đi học, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.

Nhưng số trẻ em nghỉ học như vậy tính đến tháng 5 năm 2021 đã giảm gần một nửa, tương đương 9.425 em, kể từ cuộc khảo sát cuối cùng của Bộ giáo dục, được thực hiện vào năm 2019.

Giáo dục tiểu học và trung học cơ sở không bắt buộc đối với người nước ngoài, không giống như các bạn bè Nhật Bản của họ. Nhưng họ có thể được giáo dục công miễn phí nếu họ muốn.

Bộ cho biết sự cải thiện kể từ năm 2019 có thể là do nỗ lực khuyến khích hội đồng trường học giúp nhiều trẻ em nước ngoài đến trường hơn.

Cuộc khảo sát được thực hiện tại 1.741 thành phố tự trị trên khắp Nhật Bản, bao gồm 133.310 trẻ em nước ngoài có tên trong sổ đăng ký cư trú. Kết quả cho thấy có 649 trẻ không đi học nhưng không xác nhận được tình trạng đi học của 9.397 trẻ.

Bộ cho biết sẽ khuyến khích các chính quyền địa phương nâng cao nhận thức của họ về tình trạng này và chủ động trong việc tiếp cận với các gia đình nước ngoài.

Dữ liệu cho thấy 1.214 thành phố trực thuộc trung ương có nhiều hơn một trẻ em nước ngoài trong độ tuổi giáo dục bắt buộc. Trong số này, 85,3% đã tạo sổ đăng ký đi học cho trẻ em nước ngoài và 85,9% đã gửi thông tin trường học cho các gia đình nước ngoài trước khi con họ đủ điều kiện vào lớp một.

Ngoài ra, Bộ cho thấy 47.627, tương đương 40%, tất cả học sinh nước ngoài đi học từ tiểu học đến trung học công lập hoặc các trường đặc biệt cần hỗ trợ tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày hoặc ở trường.

Đây là con số cao nhất kể từ khi một cuộc khảo sát như vậy được thực hiện lần đầu tiên vào năm tài chính 1991, mà Bộ cho rằng sự gia tăng trẻ em nước ngoài theo học tại các trường công lập.

Bộ cho biết họ sẽ nghiên cứu thêm xem liệu trẻ em có bị loại khỏi các lớp học bình thường vì thiếu khả năng tiếng Nhật hay không.

Để giúp đỡ trẻ em nước ngoài, nó đã quyết định áp dụng hệ thống công nhận các lớp dạy tiếng Nhật đặc biệt trong các trường trung học như một đơn vị chính thức, bắt đầu từ tháng 4 năm 2023.

Từ khóa: 10.000 trẻ em nước ngoài ở Nhật Bản có thể nghỉ học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like