10% bị COVID-19 ảnh hưởng sau 1 năm sau khi xuất viện: khảo sát

Akihito Yokoyama được chụp ở Kyoto vào ngày 23 tháng 4 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 10% số người nhập viện do các triệu chứng của coronavirus tiếp tục bị ảnh hưởng sau một năm sau khi họ xuất viện, một cuộc khảo sát gần đây do một nhóm nghiên cứu của Bộ Y tế biên soạn cho thấy.

Theo cuộc khảo sát, triệu chứng kéo dài phổ biến nhất là giảm sức mạnh cơ bắp ở mức 7,4%, tiếp theo là khó thở ở mức 4,4% và hôn mê ở mức 3,5%, theo khảo sát.

Những người bị mất hoặc thay đổi khứu giác chiếm 1,6%, trong khi những người bị thay đổi vị giác được ghi nhận là 1,0%. Một số người bị nhiều triệu chứng.

Cuộc khảo sát bao gồm 693 người có các triệu chứng COVID-19 ở mức độ trung bình hoặc nặng được nhập viện từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021.

Những người tiếp tục tham khảo ý kiến ​​các cơ sở y tế về các triệu chứng dường như còn ảnh hưởng sau một năm sau khi xuất viện là 9,8%.

Akihito Yokoyama, lãnh đạo nhóm Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho biết: Trong khi tỷ lệ người phàn nàn về các triệu chứng kéo dài đang giảm dần theo thời gian, thì hậu quả “vẫn còn ở một số”.

Yokoyama, giáo sư Khoa Hô hấp và Dị ứng của Đại học Kochi cho biết: “Điều quan trọng là phải tránh bị nhiễm trùng, khuyến cáo mọi người nên tiêm phòng và tuân thủ các biện pháp an toàn.

Đối với những người có dữ liệu chụp CT, 5,1% cho thấy các tác động đến phổi một năm sau khi xuất viện, theo nghiên cứu.

Từ khóa: 10% bị COVID-19 ảnh hưởng sau 1 năm sau khi xuất viện: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like