10 cửa hàng kính mắt tại Nhật có mức giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên

Tại một đất nước đắt đỏ như Nhật Bản, việc mua một chiếc kính mắt cũng có thể khiến bạn phải đắn đo tương đối nhiều. Thế nhưng, cũng có có nhiều cửa hàng kính mắt giá rẻ có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Nếu bạn đang cân nhắc mua kính tại Nhật, bạn có thể xem thử những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Cách lựa chọn kính mắt phù hợp

Không chỉ đơn giản là một công cụ hỗ trợ thị lực, kính mắt cũng được coi như một phụ kiện thời trang giống như mũ, nón hay giày dép. Việc lựa chọn một chiếc kính sao cho phù hợp với gương mặt cũng hết sức quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho từng kiểu khuôn mặt.

Intellson/Shutterstock.com

・Kiểu mặt tròn: Với kiểu mặt tròn, bạn nên lựa chọn gọng kính vuông. Góc cạnh của gọng kính sẽ khiến cho các đường nét của gương mặt trở nên hài hoà hơn. Hoặc nếu bạn thích phá cách thì kiểu gọng nửa vành hoặc không vành cũng là những lựa chọn có thể cân nhắc.

・Kiểu mặt vuông: Trái với kiểu mặt tròn, những người có khuôn mặt vuông nên lựa chọn kiểu gọng hình oval. Hơn nữa, các mẫu gọng kính dày sẽ tạo ấn tượng đáng tin cậy hơn. Ngoài kiểu gọng hình oval, bạn cũng có thể chọn gọng nửa vành, gọng dáng dày có đường góc cạnh bo tròn để thêm phần cá tính.

・Kiểu mặt trái xoan: Đối với gương mặt trái xoan, phần cằm nhỏ, bạn nên chọn loại  gọng kính hình oval. Một khuôn mặt mềm mại như kiểu mặt trái xoan khi đeo kính sẽ rất dễ tạo cảm giác gọng kính trông cứng nhắc, chính vì thế, bạn nên lựa chọn những loại gọng kính có đường nét thanh mảnh hoặc kính không vành để tôn lên sự thanh thoát của gương mặt.

・Kiểu mặt dài: Đối với gương mặt dài, JBAH khuyên bạn nên lựa chọn kiểu gọng có độ dài mắt kính lớn để cân bằng với chiều dài gương mặt, chẳng hạn như kiểu gọng Wellington. Khác với những kiểu mặt nói trên, những người có gương mặt dài nên hạn chế sử dụng gọng kính nửa vành. Hoặc nếu muốn phá cách, bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu gọng kính hình chữ nhật hoặc gọng có đường bo tròn, viền dày như gọng Boston.

Trên đây là một vài gợi ý cơ bản để lựa chọn gọng kính, tuy nhiên để cho chắc chắn, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để thử các loại gọng kính và tìm ra chiếc kính mắt phù hợp nhất với gương mặt của mình.

2. Các bước cơ bản khi mua kính mắt tại Nhật

Nếu bạn đang lo lắng vì lần đầu đi mua kính tại Nhật thì nhất định đừng bỏ qua phần này nhé! Tuỳ từng hệ thống cửa hàng mà quy trình mua kính sẽ có những khác biệt nhất định nhưng về cơ bản bạn sẽ phải thực hiện các bước sau:

lựa chọn kính mắt
Terelyuk/Shutterstock.com

Bước 1: Nghe tư vấn và kiểm tra mắt

Đây là bước đầu tiên và cũng là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình lựa chọn kính. Bạn nên trao đổi kỹ với nhân viên về vấn đề mắt của mình, ví dụ như độ cận nặng hay nhẹ, các yêu cầu cơ bản về kính mắt,… trước khi lựa chọn kính để nhân viên cửa hàng có thể hỗ trợ bạn tìm ra chiếc kính phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn mua kính cận thị, viễn thị, các cửa hàng cũng sẽ tiến hành đo mắt để kiểm tra độ kính phù hợp với thị lực của bạn. Đừng quên đem theo kính mắt hoặc kính áp tròng mà bạn đang sử dụng để kiểm tra xem số đo đó đã phù hợp hay chưa nhé! Sau khi đo mắt, bạn sẽ được đeo thử độ kính để xem đã thoải mái chưa và điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn gọng kính

Sau khi đã đo xong độ mắt, hãy lựa chọn gọng kính mà bạn yêu thích. Bạn có thể áp dụng cách chọn kính theo kiểu khuôn mặt mà JBAH đã gợi ý tại trên hoặc nhờ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tại cửa hàng tư vấn hộ.

Bước 3: Lựa chọn kiểu mắt kính (trong trường hợp cận thị, loạn thị hoặc thay đổi loại mắt kính râm)

Bên cạnh việc lựa chọn gọng kính, việc lựa chọn mắt kính cũng hết sức quan trọng. Tuỳ vào mục đích, tần suất sử dụng và tình trạng mắt mà bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu mắt kính khác nhau. Ví dụ như nếu bạn thường hay phải sử dụng máy tính, JBAH khuyên bạn hãy dùng mắt kính loại bỏ ánh sáng xanh (blue light cut), hoặc nếu bạn cận nặng thì hãy sử dụng mắt kính ép mỏng để giảm độ dày của mắt kính.

Bước 4: Thanh toán

Sau khi đã đo mắt và lựa chọn được kiểu gọng kính, mắt kính phù hợp. Bạn sẽ phải thanh toán chi phí làm kính trước khi cửa hàng thực hiện lắp mắt kính cho bạn (trong trường hợp cận thị, loạn thị hoặc thay đổi loại mắt kính râm). 
Hãy kiểm tra kỹ tất cả lựa chọn của bạn trước khi thanh toán vì mỗi mắt kính kể từ khi được lắp sẽ không thể thay đổi.

Bước 5: Lắp kính và điều chỉnh kính mắt  (trong trường hợp cận thị, loạn thị hoặc thay đổi loại mắt kính râm)

Nhân viên cửa hàng sẽ giúp bạn lắp đặt kính kể từ khi đã tiếp nhận yêu cầu. Việc làm kính sẽ mất khoảng từ 20 – 30 phút. Mặc dù kính được lắp theo yêu cầu và kết quả kiểm tra mắt của từng khách hàng, nhưng bạn cũng cần phải đeo thử kính xem kính có thoải mái hay có cần điều chỉnh gì khác không trước khi ra về. Nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn chỉnh lại kính sao cho phù hợp nhất có thể.

3. 10 cửa hàng kính mắt tại Nhật có mức phí rẻ

Zoff

cửa hàng kính zoff
Hu Siyuan/Shutterstock.com

Zoff là một nhãn hiệu kính bình dân tại Nhật. Tên gọi “Zoff” là sự kết hợp của chữ “Z” cuối cùng trong bảng chữ cái và “off”, có nghĩa là giảm giá, với ý nghĩa “giảm giá hết mức”. Bạn có thể mua được một chiếc kính gồm cả mắt kính và gọng với giá khoảng từ 5000 yên (chưa bao gồm thuế). Các mẫu thiết kế của Zoff hết sức trẻ trung và đa dạng. Đây là một trong những nhãn hàng kính mắt tại Nhật Bản rất được giới trẻ yêu thích. Đặc biệt, Zoff cũng hỗ trợ lắp mắt kính loại bỏ ánh sáng xanh (blue light cut) dành cho những khách hàng thường hay sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại mà không mất thêm chi phí nào. Hiện nay, Zoff có khoảng 240 cửa hàng trên toàn quốc.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.zoff.co.jp/shop/default.aspx

JINS

cửa hàng kính JINS
Hu Siyuan/Shutterstock.com

Lấy ý tưởng mong muốn khách hàng sẽ yêu thích kính mắt và sử dụng chúng mỗi ngày cũng giống như áo quần, các thiết kế của JINS rất trẻ trung và cá tính. Chỉ từ 5000 yên (chưa bao gồm thuế), bạn đã có thể mua được một chiếc kính của nhãn hàng này. Cùng với Zoff, JINS cũng là một trong những thương hiệu kính lớn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Giá tiền của một sản phẩm kính cận hoặc loạn thị đã bao gồm mắt kính cơ bản, nếu bạn có các yêu cầu đặc biệt khác như mắt kính mỏng, mắt kính loại bỏ tia sáng xanh,… thì sẽ phải trả thêm phí phát sinh. JINS cũng cung cấp các dòng sản phẩm kính lão và kính chuyên dụng cho người thường hay sử dụng máy tính,… Hiện tại JINS có khoảng 380 cửa hàng trên toàn quốc.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.jins.com/jp/

ALOOK

cửa hàng kính ALOOK
othree/Flickr.com

ALOOK là một nhãn hiệu kính mắt thời trang giá rẻ, thuộc hệ thống cửa hàng của công ty Megane Top. Đối tượng mà ALOOK nhắm tới là các khách hàng trẻ tuổi như học sinh, sinh viên với các thiết kế trẻ trung, năng động. Các sản phẩm của ALOOK luôn đảm bảo ba yếu tố: giá rẻ, thời gian gia công lắp kính nhanh và không mất thêm chi phí khi lắp đặt mắt kính tiêu chuẩn. Kính của ALOOK có giá từ khoảng 5000 yên (chưa bao gồm thuế). Đặc biệt, ALOOK có chế độ bảo hiểm kính dành cho các vấn đề như thay đổi độ mắt (giảm 50% phí đổi mắt kính do thay đổi độ cận thị, loạn thị trong 6 tháng kể từ ngày mua kính), vấn đề hỏng hóc (giảm 50% phí đổi kính trong 6 tháng kể từ ngày mua kính), hay do chất lượng sản phẩm không tốt (miễn phí đổi mới). Đây là một ưu đãi hết sức lớn, đặc biệt với các bạn học sinh, sinh viên thường hay sử dụng kính và dễ bị hỏng hóc. Hiện nhãn hàng này có khoảng 180 cửa hàng trên toàn quốc, bao gồm “ALOOK” và “ALOOK by Megane Market”.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.alook.jp/

OWNDAYS

cửa hàng kính OWNDAYS
v74/Shutterstock.com

OWNDAYS là một thương hiệu kính mắt lớn của Nhật Bản, có mặt tại có nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với mong muốn có thể phục vụ thật nhiều khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau, một số cửa hàng của OWNDAYS còn hỗ trợ đa ngôn ngữ. Phong cách thiết kế của OWNDAYS rất trẻ trung và bắt kịp xu hướng. Chỉ với mức phí từ 3980 yên (chưa bao gồm thuế), bạn đã có thể mua một chiếc kính của thương hiệu này. Cũng giống như ALOOK, OWNDAYS cũng có chính sách bảo hiểm kính mắt với những trường hợp thay đổi độ kính, kính bị hỏng hóc và chất lượng sản phẩm không tốt,… Đặc biệt, dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh kính tại OWNDAYS là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể ghé qua cửa hàng của OWNDAYS để nhờ nhân viên làm sạch kính hoặc điều chỉnh kính bất cứ lúc nào. Hiện tại, OWNDAYS có 36 cửa hàng tại Kanto và 21 cửa hàng tại Kansai, cùng nhiều địa điểm khác trên toàn Nhật Bản.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.owndays.com/jp/ja

Megane no Tanaka (メガネの田中)

kính mắt
Nadzeya Harokh/Shutterstock.com

Megane no Tanaka là chuỗi cửa hàng kính mắt tại Nhật có lịch sử lâu đời, bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1913, quy tụ khoảng 200 chuyên gia về kính mắt. Với mức phí khoảng 14300 yên (đã bao gồm thuế) cho một chiếc kính, các sản phẩm của Megane no Tanaka thường đắt hơn so với mặt bằng chung của các thương hiệu kể trên. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ đặc biệt  có tên NINAL của Megane no Tanaka để giảm bớt chi phí mua kính. Với NINAL, bạn chỉ cần trả khoảng 2100 yên/tháng (hợp đồng kéo dài 3 năm) để thuê kính mắt. Trong thời hạn hợp đồng, bạn có thể thay tối đa 3 chiếc gọng kính với 3 loại mắt kính khác nhau. Như vậy, bạn sẽ không phải tốn tiền mua nhiều chiếc kính mà vẫn có thể thay đổi kính phù hợp với nhu cầu. Đối với trẻ nhỏ từ cấp 2 trở xuống, giá tiền cho dịch vụ này chỉ khoảng 1800 yên/tháng với số lần đổi kính không giới hạn. Hiện Megane no Tanaka có tới hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.tanaka-megane.co.jp/

Paris Miki

cửa hàng kính paris miki
Sachio#10/Flickr.com

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một cửa hàng kính mắt tại Nhật có thiết kế giống như một điểm bán nhạc cụ thì đó chính là Paris Miki. Đây là chuỗi cửa hàng kính lớn nhất Nhật Bản có lịch sử gần 100 năm tuổi được biết đến với tên gọi “Paris Miki” tại khu vực phía Đông Nhật Bản và “Miki of Glasses” tại phía Tây Nhật Bản Các mẫu thiết kế của Paris Miki hết sức sáng tạo, được phân nhánh thành các loại sản phẩm phục vụ môi trường công sở, đời sống thường ngày, thiết kế đơn giản, cổ điển hay các loại kính thể thao,… Mức phí trung bình cho một chiếc kính mắt tại cửa hàng  là từ 12.000 yên (chưa bao gồm thuế). Với mục tiêu lan rộng khắp Nhật Bản và vươn tầm ra thế giới, Paris Miki hiện có khoảng 800 cửa hàng trên toàn nước Nhật.

Trang web (Tiéng Nhật): https://www.paris-miki.co.jp/
Trang web (Tiếng Anh): https://www.paris-miki.co.jp/english/

Megane no Aigan (メガネの愛眼)

cửa hàng kính Megane Aigan
Shinjikai/Flickr.com

Megane no Aigan cũng là một nhãn hiệu kính mắt có nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi loại hình hoạt động đặc biệt như chơi thể thao, hoạt động ngoài trời. Giá kính mắt của Megane no Aigan rất phù hợp, chỉ khoảng từ 4800 yên (chưa bao gồm thuế) cho một cặp kính gồm mắt kính và gọng kính. Khách hàng sử dụng kính của Megane no Aigan có thể nhận được một số dịch vụ miễn phí như bắt vít kính mắt, vệ sinh kính, đo thị lực, điều chỉnh gọng kính và sửa chữa các vấn đề hỏng hóc khác. Hệ thống cửa hàng của Magane no Aigan tương đối lớn, với khoảng 230 cửa hàng trên toàn quốc.

Trang web (Tiếng Nhật): http://www.aigan.co.jp/

Kikuchi Megane (キクチメガネ)

mắt kính Kikuchi Megane
Panatphong/Shutterstock.com

Kikuchi Megane đặc biệt luôn chú trọng vào sự thoải mái của khách hàng khi sử dụng kính mắt với các chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng kể từ khi mua sản phẩm hết sức chu đáo. Khách hàng dưới 18 tuổi sử dụng kính mắt của Kikuchi Megane sẽ được bảo hành sản phẩm trong 2 năm, hỗ trợ điều chỉnh và sửa chữa kính cũng như giảm giá tới 70% chi phí thay mới mắt kính nếu có sự thay đổi về tình trạng của mắt. Chỉ từ 11.000 yên, bạn sẽ mua được gói sản phẩm Good Glasses bao gồm gọng kính, mắt kính và 5 dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Gói hỗ trợ gồm có dịch vụ tư vấn từ chuyên gia nhãn khoa, bảo hành 1 năm, chăm sóc kể từ khi mua sản phẩm 1 năm, hỗ trợ điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu khách hàng sau 3 tháng mua sản phẩm và hưởng chế độ hỗ trợ dành cho trẻ nhỏ (dành cho khách hàng dưới 18 tuổi). Hiện Kikuchii Megane có 5 cửa hàng tại Kanto, 3 cửa hàng tại Kansai và hàng chục cửa hàng khác tại khu vực tỉnh Aichi.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.kikuchi-megane.co.jp/

Megane Drug (メガネドラッグ)

kính Megane Drug
Netrun78/Shutterstock.com

Với mẫu mã phong phú và đa dạng, Megane Drug xứng đáng được đưa vào danh sách các cửa hàng kính mắt mà bạn nên lựa chọn. Mức phí trung bình của các sản phẩm dao động từ 9.000 – 20.000 yên dành cho mọi phân khúc khách hàng. Trong đó, JBAH khuyến khích bạn lựa chọn bộ sản phẩm Reasonable Set – bộ sản phẩm gồm mắt kính và gọng kính có mức phí rẻ nhất của Megane Drug. Khi mua sản phẩm kính mắt của Megane Drug, bạn cũng sẽ nhận được có nhiều những chính sách ưu đãi như chế độ bảo hành 1 năm, hỗ trợ thay mắt kính miễn phí trong thời gian 3 tháng và trợ giá 50% chi phí thay mới sản phẩm tương tự trong trường hợp hỏng hóc trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, hệ thống này chỉ tập trung phát triển tại khu vực Kanto như Tokyo, Kanagawa, Chiba, Saitama, nên những bạn tại các khu vực khác sẽ khó có cơ hội tiếp cận địa chỉ này.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.meganedrug.com/

Vision Megane (ビジョンメガネ)

kính Vision Megane
Julian Chirri Peppers/Shutterstock.com

Vision Megane cung cấp các sản phẩm kính mắt đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Để tối ưu hóa lựa chọn cho khách hàng, Vision Megane sẽ có một bảng hỏi ngắn về các nhu cầu cơ bản của người mua, từ đó đưa ra những gợi ý chính xác nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, cũng giống như những thương hiệu kính khác, Vision Megane cũng cung cấp gói chăm sóc khách hàng cơ bản như vệ sinh kính, thay phần đệm sống mũi cũng như điều chỉnh mắt kính cho phù hợp với từng khách hàng. Tuy nhiên, mức phí trung bình của nhãn hiệu này tương đối cao khi so sánh các hãng kính kể trên, trung bình khoảng từ 12.000 yên cho một chiếc kính. Hiện Vision Megane đang có khoảng 110 cửa hàng trên toàn Nhật Bản.

Trang web (Tiếng Nhật): https://www.vision-megane.co.jp/

Mua kính mắt tại Nhật – một lựa chọn đáng cân nhắc!

Kính mắt đóng một vai trò rất quan trọng để hỗ trợ thị giác trong đời sống thường nhật, đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên. Giá thành cho một chiếc kính tại Nhật Bản không hề rẻ, nên việc lựa chọn mua một chiếc kính mắt có thể sẽ khiến bạn đắn đo tương đối nhiều. Hy vọng bài viết sau đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn một chiếc kính phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ảnh bìa: LightField Studios/Shutterstock.com

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển việc tại Nhật Bản, bạn có thể truy cập vào website JBAH Công Việc! Tại đây có có nhiều công việc chính thức dành cho người ngoại quốc đang sinh sống tại Nhật, và nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn.  

Một số thông tin do JBAH cung cấp có thể đã bị thay đổi trong thời gian thực, JBAH sẽ cố gắng cập nhập thông tin mới nhất.

Từ khóa: 10 cửa hàng kính mắt tại Nhật có mức phí rẻ dành cho học sinh, sinh viên

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like