10 dịch vụ xem phim trực tuyến giúp bạn thưởng thức những bộ phim truyền hình và anime nổi tiếng của Nhật Bản

Các dịch vụ xem phim online đang ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là trong bối cảnh toàn bộ mọi người phải tại nhà, hạn chế ra ngoài như hiện nay. Để giúp các bạn tại Nhật cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian này, trong bài viết lần này, JBAH sẽ giới thiệu 10 dịch vụ xem phim phổ biến nhất tại Nhật với những thông tin chi tiết về ưu điểm và chi phí dịch vụ.

Sau khi đọc xong bài viết hy vọng bạn có thể chọn cho mình 1 kênh xem phim online để thưởng thức những bộ phim nổi tiếng của thế giới cũng như Nhật Bản trong thời gian cách ly.

Dịch vụ xem phim online là gì?

dịch vụ xem phim trực tuyến

Dịch vụ xem phim online là dịch vụ video theo yêu cầu (VOD=video on demand) cho phép bạn xem các bộ phim truyền hình nổi tiếng, hoạt hình, phim điện ảnh và các nội dung khác tùy thích. Trong đó sẽ có những bộ phim miễn phí, nhưng về cơ bản thì bạn sẽ phải trả một mức phí cố định để sử dụng dịch vụ. Chỉ cần cài đặt app là bạn có thể dễ dàng xem phim trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV hoặc laptop.

1. Xem phim truyền hình Nhật Bản với Hulu

Hulu là một dịch vụ xem phim phổ biến của Mỹ với hơn 70.000 đầu phim. Chính vì là dịch vụ xuất xứ từ ngoại quốc nên trên Hulu có có nhiều tác phẩm ngoại quốc. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng có có nhiều bộ phim truyền hình và anime của Nhật Bản. Hulu cũng thường hay chiếu lại các chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, rất phù hợp với những bạn thường hay xem TV.

▶ Số lượng phim: Hơn 70.000 bộ phim
▶ Cước phí hàng tháng: 1.026 yên (đã bao gồm thuế)
▶ Thời gian sử dụng thử miễn phí: 2 tuần

Trang web chính thức: https://www.hulu.jp/

2. Netflix – dịch vụ với nhiều tác phẩm nguyên bản

Netflix là một dịch vụ xem phim ra đời tại Mỹ năm 2007 và đã xuất hiện tại Nhật Bản từ năm 2015. Ưu điểm lớn nhất của Netflix là có có nhiều tác phẩm điện ảnh nguyên bản do chính nhà sản xuất. Ngoài các bộ phim truyền hình đạt giải Emmy của Mỹ, bạn có thể thưởng thức nhiều phim điện ảnh vô cùng chất lượng được đề cử giải Oscar. Ngoài ra, Netflix còn có chức năng đề xuất tuyệt vời, căn cứ vào lịch sử xem phim của bạn để đề xuất nội dung phù hợp. Với các chương trình và tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, Netflix còn hỗ trợ phụ đề đa ngôn ngữ.

▶Số lượng phim: Không công khai
▶Cước phí hàng tháng: 
– Gói cơ bản: 990 yên (đã bao gồm thuế) (Chất lượng hình ảnh: tốt, độ phân giải 480p, số lượng màn hình có thể xem đồng thời: 1)
– Gói tiêu chuẩn: 1.490 yên (đã bao gồm thuế) (Chất lượng hình ảnh: tuyệt vời, độ phân giải 1080p, số lượng màn hình có thể xem đồng thời: 2)
– Gói cao cấp: 1.980 yên (đã bao gồm thuế) (Chất lượng hình ảnh: cao, độ phân giải 4K + HDR, số lượng màn hình có thể xem đồng thời: 4)
▶Thời gian sử dụng thử miễn phí: Không có

Trang web chính thức: https://www.netflix.com/jp/

3. U-NEXT – tự hào với số lượng phim áp đảo

U-NEXT tự hào là dịch vụ cung cấp phim trực tuyến có số lượng nội dung lớn nhất trong số các dịch vụ xem phim của Nhật Bản. Dịch vụ này cung cấp nhiều thể loại tác phẩm khác nhau, trong đó có một số tác phẩm yêu cầu tính tiền riêng chủ yếu là các tác phẩm mới. Tuy nhiên, mỗi tháng bạn sẽ được tặng 1.200 điểm và bạn có thể sử dụng số điểm này để xem phim tính tiền riêng. Bạn còn có thể đọc khoảng 80 tạp chí khác nhau trong hạn mức khoản phí nhất định. Dịch vụ này phù hợp với những người muốn thưởng thức video và tạp chí với nhiều thể loại khác nhau.

▶Số lượng phim: hơn 210.000 bộ phim
▶Cước phí hàng tháng: 2.189 yên (đã bao gồm thuế)
▶Thời gian sử dụng miễn phí: 31 ngày

Trang web chính thức: https://video.unext.jp/

4. dTV – Xem phim và nghe nhạc chỉ với 550 yên mỗi tháng

dTV là dịch vụ SVOD đầu tiên của Nhật Bản ra mắt từ năm 2005. Bạn có thể xem phim điện ảnh, phim truyền hình, hoạt hình, video trực tiếp của các nghệ sĩ nổi tiếng và các tác phẩm video nguyên bản. Dịch vụ này phù hợp với những người muốn thưởng thức âm nhạc cũng như phim điện ảnh và phim truyền hình. Ngoài ra, mức chi phí vô cùng phù hợp cũng là một điểm cạnh tranh của dTV so với các dịch vụ khác.

▶Số lượng phim: hơn 120.000 đầu phim
▶Cước phí hằng tháng: 550 yên (đã bao gồm thuế)
▶Thời gian sử dụng miễn phí: 31 ngày

Trang web chính thức: https://pc.video.dmkt-sp.jp/

5. Nếu bạn thích các tác phẩm anime, hãy chọn d Anime Store

d Anime Store là một dịch vụ chuyên cung cấp các phim anime với nhiều thể loại từ các tác phẩm kinh điển nổi tiếng cho đến những tác phẩm mới công chiếu. Tuy chỉ chuyên về anime nhưng dịch vụ này nổi tiếng với mức độ hài lòng của người sử dụng cao thứ hai trong số nhiều dịch vụ xem phim khác nhau. Nếu bạn là fan của anime, đừng ngần ngại đăng ký dịch vụ của d Anime Store nhé.

▶Số lượng phim: hơn 4.200 đầu phim
▶Cước phí hằng tháng: 440 yên (đã bao gồm thuế)
▶Thời gian sử dụng miễn phí: 31 ngày

Trang web chính thức: https://anime.dmkt-sp.jp/animestore/tp_pc

6. Xem phim không giới hạn với TSUTAYA TV và thuê CD/DVD giao hàng tận nhà từ TSUTAYA DISCAS

 Ned Snowman/Shutterstock.com

TSUTAYA TV và TSUTAYA DISCAS là dịch vụ xem phim được được điều hành bởi TSUTAYA, một chuỗi cửa hàng cho thuê CD và DVD. Với dịch vụ TSUTAYA TV, bạn có thể xem không giới hạn hơn 10.000 đầu phim khác nhau. Còn với TSUTAYA DISCAS, bạn có thể thuê tối đa 8 đĩa CD và DVD mỗi tháng. Điều thú vị nhất khi sử dụng dịch vụ này là bạn sẽ được thưởng thức có nhiều các tác phẩm của Ghibli. Các fan của Ghibli đừng bỏ qua cái tên này nhé!

▶Số lượng phim: hơn 10.000 đầu phim
▶Cước phí hằng tháng: 1.026 yên (đã bao gồm thuế)
▶Thời gian sử dụng miễn phí: 30 ngày

Trang web chính thức: https://movie-tsutaya.tsite.jp/netdvd/vod/top.do

7. Nếu bạn muốn xem miễn phí các chương trình truyền hình Nhật Bản, hãy chọn TVer

TVer là một dịch vụ phân phối video do 5 đài truyền hình (NTV, TV Asahi, TBS, TV Tokyo và Fuji TV) cùng điều hành. Bạn có thể xem khoảng 300 chương trình gồm phim truyền hình các chương trình giải trí đang phát sóng. Thời gian xem tương đối ngắn, chỉ trong thời gian khoảng một tuần kể từ khi được phát sóng trên TV, nhưng đây vẫn được xem là một dịch vụ miễn phí tuyệt vời để xem lại các chương trình trên truyền hình. Nếu bạn vô tình bỏ lỡ mất một chương trình yêu thích, đừng quên sử dụng dịch vụ này nhé.

▶Số lượng: khoảng 300 chương trình
▶Cước phí hằng tháng: miễn phí
▶Thời gian sử dụng miễn phí: không có

Trang web chính thức: https://tver.jp/

8. Nếu bạn muốn xem các chương trình giải trí của Nhật Bản, hãy chọn Amazon Prime Video

Amazon Prime Video cung cấp nhiều loại nội dung cả trong nước và quốc tế với giá cả phù hợp. Đây là một dịch vụ phân phối video không thể bỏ qua cho những người yêu thích các chương trình giải trí tại đây bạn có thể thưởng thức có nhiều chương trình nổi tiếng khác nhau. Ngoài ra còn có “Prime Music Plan” cung cấp dịch vụ nghe nhạc không giới hạn dành cho những người yêu âm nhạc. Nếu bạn đăng ký thành viên Amazon Prime, bạn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ này.

▶Số lượng: hơn 10.000 chương trình
▶Cước phí hàng tháng: 500 yên
▶Thời gian sử dụng miễn phí: 30 ngày

Trang web chính thức: https://www.amazon.co.jp/Prime-Video/b?ie=UTF8&node=3535604051

9. DAZN – chuyên cung cấp các chương trình thể thao

DAZN là dịch vụ xem chương trình thể thao được ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2016. Nền tảng này cung cấp các chương trình thể thao với 130 nội dung khác nhau bao gồm bóng chày chuyên nghiệp, bóng đá, quần vợt, v.v. DAZN cũng cho phép xem lại các chương trình đã phát nên bạn sẽ rất cần khi bỏ lỡ một trận đấu hoặc muốn xem lại một tình huống nào đó nhiều lần.

▶Số lượng: hơn 10.000 trận đấu mỗi năm
▶Cước phí hàng tháng: 1.925 yên (đã bao gồm thuế)
▶Thời gian sử dụng miễn phí: 1 tháng

Trang web chính thức: https://www.dazn.com/ja-JP/home

10. THEATRE for ALL – dịch vụ xem phim không giới hạn

dịch vụ xem phim THEATRE for ALL
Ảnh: PR TIMES

THEATER for ALL là dịch vụ xem phim được xây dựng theo với ý tưởng rạp chiếu trực tuyến do precog Co., Ltd. và Cục Văn hóa Nhật Bản cùng điều hành. Nội dung chính được phát trên dịch vụ này chủ yếu liên quan tới sân khấu, khiêu vũ, phim ảnh và nghệ thuật truyền thông. Dịch vụ này đã thu hút sự chú ý kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2021 nhờ có hỗ trợ phụ đề tiếng Nhật, hướng dẫn âm thanh, thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu và đa ngôn ngữ. Ngoài ra còn có nội dung “THEATER for ALL Learning”, nơi bạn có thể tìm hiểu về các tác phẩm thông qua hình thức tham gia hội thảo. THEATER for ALL Learning có nhiều tính năng hỗ trợ như phụ đề đa ngôn ngữ và ngôn ngữ ký hiệu rất phù hợp với những khán giả là người ngoại quốc.

▶Số lượng: dự kiến khoảng 30 tác phẩm/30 chương trình Learning
▶Cước phí (tính theo từng tác phẩm): miễn phí, 500 yên, 1.000 yên, 1.800 yên, 3.000 yên, v.v.
▶Thời gian sử dụng miễn phí: Không có

Trang web chính thức: https://theatreforall.net/

Trong những dịch vụ xem phim online mà JBAH giới thiệu trên đây, bạn quan tâm tới dịch vụ nào? Có nhiều dịch vụ trong số đó cho phép sử dụng thử miễn phí, hãy thử đăng ký một dịch vụ và thưởng thức những chương trình và bộ phim hấp dẫn trong thời gian tại nhà nhé!

Từ khóa: 10 dịch vụ xem phim online giúp bạn thưởng thức những bộ phim truyền hình và anime nổi tiếng của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like