10 người lọt vào vòng chung kết cuộc thi đôi của người đàn ông Nhật Bản thời cổ đại ngày nay đã được tiết lộ


Bức tượng bán thân được tái tạo của người đàn ông Yayoi (khoảng năm 300 trước Công nguyên đến năm 300 sau Công nguyên) hiện có tên là Kamijiro Aoya được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chính quyền tỉnh Tottori cung cấp. = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

TOTTORI – 10 ứng cử viên lọt vào vòng chung kết cho cuộc thi nhìn giống người ở tỉnh Tottori ở miền tây Nhật Bản dành cho những người trên khắp đất nước giống với khuôn mặt của một người đàn ông Nhật Bản cổ đại khi được tái tạo bằng DNA đã được công bố vào ngày 31 tháng 1.

Chính quyền tỉnh Tottori đã nhận được 215 bài dự thi trong cuộc thi trông giống người đàn ông Aoya Yayoi mở cho các bài dự thi trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021, với 10 người được chọn vào vòng chung kết. Người ta cũng thông báo rằng người đàn ông cổ đại có hộp sọ được tìm thấy ở thủ phủ của khu di tích Aoya Kamijichi thuộc tỉnh Tottori, đã được đặt tên là Kamijiro Aoya theo tên của khu di tích.

Khuôn mặt của Kamijiro Aoya được tái tạo dựa trên DNA chiết xuất từ ​​hộp sọ được cho là khoảng 1.800 năm tuổi, và một bức tượng bán thân trông giống như ông đã được công bố. Bởi vì anh ấy có một khuôn mặt mà bạn vẫn thường thấy ngay cả ngày nay, chính quyền tỉnh đã quyết định tổ chức một cuộc thi để tìm ra những ngoại hình của anh ấy và mời những hậu duệ tiềm năng đến Tottori như một phần của “chiến dịch tìm kiếm vĩ đại của người đàn ông Aoya Yayoi.”

215 người tham gia đầu tiên được giảm xuống còn 20 người bằng cách sử dụng thử nghiệm trí thông minh nhân tạo (AI) và hội đồng gồm ba giám khảo bao gồm một nhà văn đã báo cáo về khu di tích và chủ một quán ăn gần khu di tích đã chọn 10 người vào vòng chung kết. Chính quyền tỉnh sẽ mời 10 người tham gia “tour du lịch cùng nhau tuyệt vời của người đàn ông Aoya Yayoi” dự kiến ​​vào khoảng tháng 5, trong đó người chiến thắng sẽ được chọn.

Ba trong số 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã tham gia trực tuyến trong sự kiện công bố chính thức được tổ chức tại tòa nhà chính quyền tỉnh. Họ là Junji Aoyagi và Hiroki Ushiyama đến từ Tokyo, và Masahiro Yoshida từ tỉnh Osaka. Ushiyama nói, “Rất nhiều người nói với tôi, anh ấy trông giống bạn, anh ấy giống bạn. Khi tôi nhìn, tôi có thể thấy nó. Tôi đang mong chờ ngày tất cả chúng ta có thể gặp nhau.” Yoshida nhận xét: “Tất cả JBAH giống nhau, giống như họ hàng vậy. Tôi muốn đến Tottori và giành lấy vị trí đầu bảng”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirofumi Nohara, Tottori Bureau)


Trong ảnh: 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi trông giống người đàn ông Nhật Bản cổ đại

Từ khóa: 10 người lọt vào vòng chung kết cuộc thi đôi của người đàn ông Nhật Bản thời cổ đại ngày nay đã được tiết lộ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like