10% người nhận khoản vay học bổng ở Nhật Bản coi như tuyên bố phá sản: thăm dò ý kiến

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Mười phần trăm số người trả lời cuộc khảo sát nhắm vào những người nhận khoản vay học bổng do Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cung cấp cho biết họ đã cân nhắc tuyên bố phá sản.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Posse, một nhóm phi lợi nhuận hợp nhất hoạt động về các vấn đề lao động, thông qua mạng xã hội và các phương tiện khác, từ tháng 7 đến tháng 9. Phản hồi đã nhận được từ khoảng 2.700 người, chủ yếu ở độ tuổi 20 và 30.

Kết quả công bố ngày 21/9 cho thấy một số người được hỏi phải làm những công việc với điều kiện tồi tệ, thậm chí từ bỏ việc kết hôn hoặc sinh con khi họ phải vật lộn với sức nặng của các khoản vay.

Tính đến năm tài chính 2021, khoảng 1,16 triệu người đang sử dụng các khoản vay học bổng của JASSO, được chia thành hai loại: khoản vay “loại 2” yêu cầu trả lãi và khoản vay “loại 1” không tính lãi.

Trong cuộc khảo sát, khoảng 60% số người được hỏi cho biết họ nhận được khoản vay từ 3 triệu yên (khoảng 20.700 USD) trở lên khi học lên đại học. Trong khi 61% hiện đang làm nhân viên chính thức, 61% cho biết thu nhập hàng năm của họ vẫn dưới 4 triệu yên (khoảng 28.000 USD). Bởi vì điều này, nhiều người không thể tiết kiệm tiền để trả các khoản vay của họ ngay cả khi họ sống đạm bạc. Tổng cộng 28% người được hỏi cho biết họ đã chậm trả nợ, trong khi 10% xem xét tuyên bố phá sản.

Trong các câu trả lời miễn phí cho bảng câu hỏi, một người viết, “Tôi không thể thay đổi công việc ngay lập tức mặc dù tôi đang bị quấy rối, vì tôi mắc nợ”, trong khi một người khác nói, “Tôi bị buộc phải làm một công việc phụ. . ”

Một cựu giáo viên trung học, 25 tuổi, là thành viên của “dự án hoàn trả học bổng” do Posse và General Support Union thành lập, cho biết cô và ba anh chị em của mình đã nhận được tổng cộng hơn 10 triệu yên (khoảng 69.000 USD) trong các khoản vay. Bản thân cô đã vào một trường đại học tư với khoản vay khoảng 4 triệu yên (khoảng 27.700 USD). Sau khi tốt nghiệp, cô nhận công việc giảng dạy, nhưng công việc của cô khiến cô bị ốm và phải rời đi sau một năm.

Cô ấy hiện đang thất nghiệp và đã từng vay tiền của một người quen để trang trải cuộc sống. Cô không có cách nào để trả khoản vay và nghĩ, “Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài cái chết và loại bỏ các khoản trả nợ.”

Người phụ nữ nói: “Các khoản vay học bổng có thể thay đổi cuộc sống của bạn một cách mạnh mẽ. Việc nợ nần để học là không đúng.”

Nana Iwamoto, 23 tuổi, một thành viên của dự án, được trích dẫn như một ví dụ về chính sách của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, đã tuyên bố rằng họ sẽ tha thứ cho các khoản hoàn trả cho một số người dùng khoản vay sinh viên, và nói, “JBAH không chỉ cần một gói cứu trợ mà còn sự hủy bỏ cuối cùng của khoản nợ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yongho Lee, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 10% người nhận khoản vay học bổng ở Nhật Bản coi như tuyên bố phá sản: thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like