10 nhân viên tại ban thư ký của cơ quan giám sát hạt nhân Nhật Bản mất thẻ an ninh

Một tấm biển cho một văn phòng của ban thư ký của Cơ quan quản lý hạt nhân được nhìn thấy ở Roppongi, Tokyo, vào tháng 4 năm 2020. (Mainichi / Suzuko Araki)

TOKYO – Mười nhân viên tại một cơ quan có chức năng là ban thư ký của Cơ quan Quản lý Hạt nhân (NRA) đã bị mất ID của họ, vốn được yêu cầu cho các cuộc thanh tra nhà máy hạt nhân và các nhiệm vụ chính thức nhạy cảm khác, NRA thông báo vào ngày 27 tháng 10.

Thông báo mới nhất được đưa ra trong bối cảnh một loạt các biện pháp phòng chống khủng bố thất bại tại Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) Holdings Inc. Chủ tịch NRA Toyoshi Fuketa nói về vấn đề mới nhất, “Thực sự đáng tiếc. Chúng tôi dự định sẽ nỗ lực để ngăn chặn sự tái diễn”, vì nó đã xảy ra mặc dù ban thư ký NRA là cơ quan giám sát.

Theo luật quy định về hạt nhân, các nhân viên tại ban thư ký NRA được yêu cầu mang theo giấy tờ tùy thân bao gồm ID của thanh tra viên và ID thanh tra tại chỗ khi vào cơ sở hạt nhân để kiểm tra. Ngoài ra còn có các ID dành cho nhân viên tham gia vào công việc được phân loại cao dựa trên lý do chống khủng bố. Một số nhân viên nắm giữ một số hình thức ID khác nhau.

Theo ban thư ký của NRA, vào tháng 8, một thanh tra viên tại một văn phòng khu vực đã báo cáo mất thanh tra viên chính thức và ID thanh tra tại chỗ của họ. Đáp lại, cơ quan đã tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân mà họ đã cấp và phát hiện ra rằng chín nhân viên khác đã bị mất ID của họ. Tổng cộng, 11 dạng ID không được tính đến. Khi vào một cơ sở hạt nhân, các nhân viên sử dụng bằng lái xe hoặc thẻ do các công ty điện liên quan cung cấp. Bởi vì họ không sử dụng ID khác, rất khó để nhận ra họ đã bị đặt nhầm chỗ.

Trong một trường hợp khác xảy ra vào tháng 8, ba nhân viên ban thư ký của NRA đã đặt nhầm ID của họ cần thiết để vào các khu hạt nhân và các khu vực khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ei Okada, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: 10 nhân viên tại ban thư ký của cơ quan giám sát hạt nhân Nhật Bản mất thẻ an ninh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

2 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like