10 triệu yên được phát hiện tại cơ sở tái chế Sapporo sẽ được chuyển đến thành phố sau khi không tìm thấy chủ sở hữu

10 triệu yên được tìm thấy tại cơ sở thu gom rác thải có thể tái chế ở phường Kita của Sapporo được mô tả trong bức ảnh này do Cảnh sát tỉnh Hokkaido cung cấp.

SAPPORO — Quyền sở hữu 10 triệu yên (khoảng 73.000 USD) tiền mặt được tìm thấy tại một trung tâm tái chế ở Phường Kita của thành phố này đã được chuyển cho chính quyền thành phố sau ba tháng kể từ khi nó được giao cho cảnh sát.

Sở cảnh sát Sapporo Kita, nơi đang trông coi số tiền như tài sản được tìm thấy, đã tìm kiếm chủ sở hữu nhưng không thể xác định được số tiền đó thuộc về ai vào cuối thời hạn ba tháng vào ngày 30 tháng 4 và theo Bộ luật Dân sự, số tiền đã được chuyển đi. được chuyển đến Chính quyền thành phố Sapporo vào ngày 1 tháng 5.

Thành phố cho biết họ sẽ xem xét phải làm gì với số tiền mặt, nhưng câu hỏi làm thế nào số tiền này lại xuất hiện tại cơ sở thu gom rác thải có thể tái chế ngay từ đầu vẫn còn là một bí ẩn.

Số tiền mặt được tìm thấy vào ngày 30 tháng 1 và tính đến ngày 30 tháng 4, cảnh sát cho biết họ đã nhận được 16 yêu cầu từ những người nói rằng nó có thể thuộc về họ. Những người này bao gồm những cá nhân đã tuyên bố: “Tôi đã đi mua sắm bằng ô tô ở phường Nishi và khi đang đi bộ từ bãi đậu xe, tôi đã đánh rơi 10 triệu yên bọc trong tờ báo” và “Tôi đã để 10 triệu yên tiền mặt trong tủ quần áo của mình tại nhà nhưng tôi không thể tìm thấy nó. Tôi có thể đã ném nó ra ngoài.” Các báo cáo về tài sản bị mất đã được nộp cho 12 trường hợp, nhưng không có đủ bằng chứng để hỗ trợ cho bất kỳ khiếu nại nào và không cá nhân nào được công nhận là chủ sở hữu hợp pháp.

Trước đây đã có những trường hợp tương tự trong đó một lượng lớn tiền được tìm thấy tại các cơ sở xử lý ở Nhật Bản. Vào năm 2017, 42,51 triệu yên (khoảng 384.000 USD vào thời điểm đó) đã được tìm thấy trong đống đổ nát tại một công ty thu gom và vận chuyển chất thải ở thành phố Numata, tỉnh Gunma. Hóa ra số tiền này thuộc về một người đàn ông đã qua đời trong tỉnh và số tiền này đã được trả lại cho gia đình anh ta. Các báo cáo vào thời điểm đó nói rằng số tiền mặt đã bị vứt bỏ nhầm khi ngôi nhà của ông bị phá hủy sau khi ông qua đời.


Cơ sở thu gom rác có thể tái chế nơi tìm thấy 10 triệu yên tiền mặt được chụp tại Phường Kita của Sapporo vào ngày 30 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Jangrae Kim)

Takefumi Suzuki, 46 tuổi, người đứng đầu công ty xử lý đồ gia dụng và dọn dẹp đặc biệt Reliable, xử lý những đồ vật do người quá cố để lại. Về trường hợp ở Sapporo, ông cho biết số tiền này có thể đã được cất giữ bởi một người lớn tuổi và gia đình họ có thể đã ném nó đi mà không nhận ra sau khi người đó qua đời. Anh ấy nói rằng số tiền lớn nhất mà công ty của anh ấy thu được là khoảng 5 triệu yên (khoảng 36.300 USD), được phát hiện trong một căn hộ ở Sapporo khoảng một năm trước.

“Tiền thường được tìm thấy trong phòng của những người già chết một mình,” Suzuki nói. “Có khi không cất ở chỗ bình thường như ngăn kéo tủ mà có thể ở trong gối, loa. Đương nhiên người nhà tang quyến không nghĩ giấu đồ ở những chỗ như vậy nên để đồ tùy ý”. các nhà thầu mà không nhận ra và loại bỏ chúng,” Suzuki nói.

Theo số liệu sơ bộ của Ngân hàng Nhật Bản về dòng tiền trong quý từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022, được công bố vào ngày 17 tháng 3, tiền mặt và tiền tiết kiệm do các cá nhân trong bộ phận hộ gia đình nắm giữ đạt khoảng 1.116 nghìn tỷ yên (khoảng 8,13 tỷ USD). Trong số này, tiền mặt – hay nói cách khác là tiền do các cá nhân giữ ở nhà – đạt 109 nghìn tỷ yên. Suzuki khuyên: “Trước khi thu dọn đồ đạc của người quá cố, JBAH khuyên mọi người nên tự kiểm tra ngôi nhà càng nhiều càng tốt trước khi thuê một nhà thầu.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Jangrae Kim, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: 10 triệu yên được phát hiện tại cơ sở tái chế Sapporo sẽ được chuyển đến thành phố sau khi không tìm thấy chủ sở hữu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like