11 bệnh viện tây nam Nhật Bản đã từ chối một phụ nữ vì lo sợ COVID nhầm lẫn trước khi cô qua đời

Một chiếc xe cấp cứu được nhìn thấy trong ảnh tập tin này. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

OITA – Một phụ nữ khoảng 50 tuổi ở tỉnh Oita, tây nam Nhật Bản đã chết vì say nắng vào mùa hè năm nay sau khi 11 cơ sở y tế từ chối tiếp nhận cô vì sợ nhầm rằng cô đã bị nhiễm coronavirus, Mainichi Shimbun được biết.

Người phụ nữ đã yêu cầu được chăm sóc y tế khẩn cấp sau khi bị sốt trong đợt bùng phát lan rộng của biến thể omicron của coronavirus vào mùa hè vừa qua.

Trường hợp này được báo cáo trong cuộc họp của ủy ban đặc biệt về vi rút corona của Hội đồng tỉnh Oita vào ngày 19 tháng 10 do giám đốc một cơ sở y tế ở thành phố Oita điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ.

Người phụ nữ cuối cùng đã được bệnh viện số 12 chấp nhận mà các nhân viên cấp cứu đã liên hệ – khoảng một giờ 40 phút sau khi cô ấy yêu cầu xe cấp cứu – nhưng cô ấy đã chết vì say nắng vào ngày hôm sau. Cô ấy không bị nhiễm coronavirus.

Theo giám đốc, nhiều cơ sở y tế đã từ chối người phụ nữ vì nghi ngờ cô bị nhiễm bệnh, nói rằng họ không có giường trống cho bệnh nhân COVID-19.

Các bác sĩ cấp cứu hiện không được phép thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên tại địa điểm được cử đến, nhưng giám đốc đề nghị rằng nếu có cách nào đó để biết rằng người phụ nữ không bị nhiễm bệnh tại địa điểm đó, thì có thể có một cơ sở y tế có thể nhận cô ấy sớm hơn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Fumito Tsushima, Cục Oita)

Từ khóa: 11 bệnh viện tây nam Nhật Bản đã từ chối một phụ nữ vì lo sợ COVID nhầm lẫn trước khi cô qua đời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like