11,7 triệu liều vắc xin Pfizer COVID-19 sẽ được cung cấp cho chính quyền địa phương Nhật Bản

Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono được nhìn thấy tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 23 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Tổng cộng khoảng 11,7 triệu liều vắc xin Pfizer COVID-19 sẽ được phân bổ cho các chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản, với việc phân phối diễn ra hai tuần một lần từ tháng 7 đến cuối tháng 9, Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono, người đang giám sát đất nước triển khai vắc xin, được tiết lộ vào ngày 6 tháng 7.

Kono cũng chỉ ra rằng chính quyền trung ương dự định giảm lượng cung cấp cho các thành phố có một lượng vắc xin dự trữ nhất định.

Kế hoạch này đã được công bố trong một cuộc họp báo ngày 6 tháng 7, có tính đến việc chính quyền địa phương lên tiếng yêu cầu lịch trình triển khai vắc-xin phải được trình bày sớm do lo ngại về việc thiếu nguồn cung. Từ tháng 8, chính phủ quốc gia dự kiến ​​sẽ phân bổ khoảng 590.000 liều cho các địa điểm tiêm chủng quy mô lớn do tỉnh điều hành trong vòng hai tuần, và sau đó sẽ phân phối khoảng 1,76 triệu liều cho các quận, có toàn quyền phân bổ cho các thành phố dựa trên dân số của họ và các yếu tố khác. . Khoảng 9,36 triệu liều còn lại sẽ được phân bổ dựa trên dân số của từng cơ quan địa phương, nhưng các chính quyền địa phương có dự trữ kéo dài từ sáu tuần trở lên sẽ được cung cấp ít hơn 10% liều.

Hơn nữa, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã liên hệ với chính quyền địa phương vào ngày 5 tháng 7 về việc phân bổ 12,4 triệu liều vắc xin Pfizer sẽ được phân phối trong hai tuần kể từ ngày 19 tháng 7.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiko Hori, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 11,7 triệu liều vắc xin Pfizer COVID-19 sẽ được cung cấp cho chính quyền địa phương Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like