120 vụ ngược đãi trẻ em tại nhà trẻ, mẫu giáo Nhật Bản được báo cáo hơn 10 năm

Các quan chức chính quyền địa phương đến thăm Sakura Hoikuen, một nhà trẻ tư nhân ở Susono, tỉnh Shizuoka, để kiểm toán đặc biệt vào ngày 3 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tổng cộng có 120 vụ lạm dụng trẻ em và các trường hợp ngược đãi khác tại các nhà trẻ và mẫu giáo đã được báo cáo tại 37 chính quyền địa phương trong thập kỷ qua, khiến cơ quan hành chính phải có hành động, theo một cuộc khảo sát của Kyodo News công bố hôm Chủ nhật.

Các chuyên gia cho biết các trường hợp nói chung đang có xu hướng gia tăng do khối lượng công việc gia tăng đối với giáo viên và khi các hình phạt và kỷ luật về thể xác được giám sát chặt chẽ hơn.

Cuộc khảo sát bao gồm 95 chính quyền tỉnh và thành phố trên khắp Nhật Bản, sau một loạt vụ ngược đãi trẻ em, bao gồm một vụ dẫn đến vụ bắt giữ ba phụ nữ làm giáo viên tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Shizuoka vào tháng 12 vì bị cáo buộc lạm dụng nhiều lần.

Vụ việc nổi tiếng liên quan đến các hành vi như giáo viên đánh trẻ mới biết đi và treo ngược chúng bằng chân.

Một trong những giáo viên tại trường mẫu giáo ở Shizuoka đã liên kết hành vi của cô ấy với khối lượng công việc tăng lên trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Trong khi đó, chính quyền địa phương bị chỉ trích vì không tiết lộ vụ việc trong khoảng ba tháng.

Theo khảo sát, 64 chính quyền địa phương được khảo sát đã thực hiện tổng cộng 301 cái gọi là kiểm tra đặc biệt, trong đó chính quyền đến thăm các cơ sở và tiến hành điều trần đối với nhân viên khi có những rủi ro nghiêm trọng đối với tính mạng, sức khỏe và tâm trí của trẻ em, trong suốt 10 năm. khoảng thời gian trong năm.

Số lượng các cuộc kiểm toán như vậy đã tăng lên 52 trong năm tài chính 2021 từ 8 trong năm tài chính 2013, trong khi số lượng các hành động hành chính tăng lên 27 trong năm tài chính 2021 từ 2 trong năm tài chính 2013.

Trong số 120 biện pháp hành chính đã được áp dụng đối với các cơ sở chăm sóc trẻ em, 63 biện pháp không được tiết lộ vì những lý do như mức độ chăm sóc trẻ em không phù hợp là “trẻ vị thành niên” hoặc việc đối xử “đã được cải thiện nhờ các hướng dẫn hành chính”, cuộc khảo sát cho thấy.

Chính quyền trung ương không có tiêu chuẩn công bố thông tin về các hành động hành chính, do đó các thành phố tự quyết định công bố thông tin gì.

Trong tổng số các hành động hành chính, 96 là hướng dẫn bằng lời nói hoặc bằng văn bản và 21 là khuyến nghị để cải thiện. Ngoài ra còn có hai mệnh lệnh hành chính – một là tạm dừng hoạt động và một là trường hợp cơ sở bị thu hồi giấy chứng nhận.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ tháng 12 đến tháng 1, đã nhận được phản hồi từ 95 chính quyền địa phương, bao gồm 47 chính quyền cấp tỉnh cũng như chính quyền các thành phố lớn có quyền điều tra các nhà trẻ, cơ sở chăm sóc trẻ em và nhà trẻ được chứng nhận.

Gần 70% các trường hợp ngược đãi trẻ em được nắm bắt thông qua việc cung cấp thông tin, kể cả từ những người tố cáo.

Nhận xét về kết quả khảo sát, Haruka Shibata, phó giáo sư xã hội học tại Đại học Kyoto, cho biết: “Lý do chính của việc chăm sóc trẻ không phù hợp là do giáo viên đối xử tệ và tỷ lệ trẻ em trên người chăm sóc không phù hợp.”

“Việc đối xử với giáo viên và tỷ lệ nên được cải thiện,” Shibata nói.

Yuichi Murayama, một người điều hành nhà trẻ, cũng bày tỏ quan điểm tương tự, nói rằng giáo viên nhà trẻ không có đủ thời gian để nói chuyện và tự giải quyết các vấn đề xảy ra tại cơ sở của họ do tỷ lệ trẻ em và người chăm sóc quá eo hẹp.

Các chuyên gia khác cho rằng, cần công khai nội dung kiểm tra của chính quyền thành phố và các hành động hành chính liên quan đến cơ sở chăm sóc trẻ em để cung cấp tài liệu tham khảo cho phụ huynh muốn lựa chọn cơ sở.

Từ khóa: 120 vụ ngược đãi trẻ em tại nhà trẻ, mẫu giáo Nhật Bản được báo cáo hơn 10 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like