13 nhà lập pháp dùng bữa tại tòa nhà văn phòng thủ tướng Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 5 năm 2019 này, dinh thự chính thức của thủ tướng, bên trái, được nhìn thấy bên cạnh văn phòng thủ tướng ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một nhóm gồm 13 nhà lập pháp của đảng cầm quyền ủng hộ Thủ tướng Yoshihide Suga đã cùng nhau ăn tối tại tòa nhà chứa văn phòng thủ tướng hôm thứ Năm khi sự chú ý của công chúng đang tập trung vào việc liệu các chính trị gia có tuân theo hướng dẫn COVID-19 trong bối cảnh các trường hợp nhiễm virus đang bùng phát trở lại hay không.

Phó Chánh văn phòng Nội các Manabu Sakai, người đứng đầu nhóm, phủ nhận đó là vấn đề vì các hướng dẫn đã được tuân thủ bằng cách chia những người tham gia thành các nhóm nhỏ, trong khi Suga nói với các phóng viên rằng anh ấy không biết cuộc họp được tổ chức ở đó.

Bữa ăn, được phục vụ trong hộp bento, có sự tham gia của các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do, những người thuộc nhóm ủng hộ Suga.

Sakai cho biết 13 người tham dự đã chia thành 4 nhóm, với một số người đang ăn trong phòng khác. Sau đó, họ tổ chức một cuộc họp kéo dài 40 phút, trao đổi quan điểm về các vấn đề của quốc hội với tất cả những người tham dự đều đeo mặt nạ.

Lực lượng đặc nhiệm chống virus coronavirus của chính quyền trung ương khuyến cáo nên hạn chế ăn tối với tối đa bốn người từ một vòng kết nối thân thiết, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình và đồng nghiệp, đồng thời đeo khẩu trang trong khi trò chuyện.

Một số thành viên LDP khác bày tỏ lo ngại, với một quan chức cấp cao của đảng nói rằng bữa ăn sẽ “dẫn đến một sự hiểu lầm lớn”, đặc biệt là vì nó được tổ chức vào cùng ngày mà chính phủ đã chỉ định các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi để có các biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ hơn đối với COVID -19 do sự gia tăng đột biến trong các trường hợp.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura đã xin lỗi về một bữa tiệc đêm khuya có sự tham gia của 23 quan chức Bộ được tổ chức tại một nhà hàng ở quận Ginza xa hoa của Tokyo vào tuần trước bất chấp việc chính quyền thủ đô yêu cầu rút ngắn giờ làm việc để kiềm chế đại dịch.

Từ khóa: 13 nhà lập pháp dùng bữa tại tòa nhà văn phòng thủ tướng Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like