1,3 triệu đèn LED thắp sáng đường phố chính của Osaka cho đến cuối tháng 12

Phụ nữ thích chụp ảnh trên Đại lộ Midosuji, nơi cây cối được thắp sáng bằng đèn LED nhiều màu sắc trong sự kiện “Chiếu sáng Midosuji”, ở phường Chuo, Osaka vào ngày 3 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Tatsuya Fujii)

OSAKA – Sự kiện “Chiếu sáng Midosuji” hàng năm ở thành phố phía tây Nhật Bản này bắt đầu vào ngày 3 tháng 11, thắp sáng những hàng cây bạch quả trải dài khoảng 4 km dọc theo Đại lộ Midosuji với khoảng 1,3 triệu đèn LED đủ màu sắc.

Những người qua đường đã được chứng kiến ​​cảnh tượng đẹp như mơ vào ngày đầu tiên của sự kiện, kéo dài cho đến cuối tháng 12.

Đây là phiên bản thứ 13 của truyền thống theo mùa. Lễ thắp sáng đã bị hủy bỏ lần đầu tiên trong năm nay để ngăn chặn sự lây truyền của coronavirus. Chủ đề năm nay là “con đường ánh sáng biểu tượng kết nối suy nghĩ của mọi người”, được chọn với hy vọng phục hồi sau đại dịch. Những tấm biển mang lời chúc sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cùng những thông điệp khác, đã được lắp đặt trên đường phố.

Các cây sẽ được thắp sáng từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm hàng ngày cho đến cuối tháng 12.

Các sự kiện thắp sáng khác đã được lên kế hoạch trên toàn tỉnh Osaka đến cuối tháng 2 năm 2022, bao gồm sự kiện “Phục hưng ánh sáng Osaka” để chiếu sáng khu vực xung quanh tòa nhà Chính quyền thành phố Osaka từ ngày 14 đến ngày 25 tháng 12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitoshi Sonobe, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 1,3 triệu đèn LED thắp sáng đường phố chính của Osaka cho đến cuối tháng 12

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like