1,3 triệu người ở phía tây Nhật Bản đã ra lệnh sơ tán do mưa như trút nước

Cổng soát vé cho các chuyến tàu thông thường của JR được cho là đóng cửa do dịch vụ tàu hỏa bị đình chỉ trong cả ngày, tại ga JR Hiroshima ở thành phố Hiroshima vào ngày 8 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kana Nemoto)

Hơn 1,3 triệu người ở miền tây Nhật Bản đã được lệnh sơ tán tính đến 9 giờ sáng ngày 8 tháng 7 do mưa lớn kéo dài khu vực, đặc biệt là khu vực Chugoku.

Các lệnh đã ảnh hưởng đến cư dân ở bảy quận trên khắp các vùng Chugoku, Shikoku và Kinki. Lượng mưa lớn suốt sáng ngày 8/7 là do một đợt mưa trái mùa đang hoạt động.

Tại thành phố Mihara, tỉnh Hiroshima, nơi có lượng mưa xối xả lên đến 50 mm / giờ, cư dân trong khoảng 2.574 hộ gia đình ở quận Nutahigashi và 862 hộ gia đình ở quận Koizumi, cũng như 42 hộ gia đình ở quận Myojin 5-chome đã được lệnh sơ tán. Các nhà chức trách đã ban bố mức báo động cao nhất trong hệ thống cảnh báo khẩn cấp năm cấp độ để kêu gọi cư dân bảo vệ tính mạng của mình.

Trận mưa như trút nước cũng tàn phá các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả việc tạm dừng dịch vụ trên tuyến tàu cao tốc Sanyo Shinkansen.

(Mainichi)

Từ khóa: 1,3 triệu người ở phía tây Nhật Bản đã ra lệnh sơ tán do mưa như trút nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like