135 nhân viên ở trại Lực lượng Phòng vệ Mặt đất phía Tây Nhật Bản xét nghiệm dương tính với coronavirus

Bộ Quốc phòng tại phường Shinjuku, Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Tổng cộng 135 thành viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) tại Trại Otsu ở tỉnh Shiga, phía tây Nhật Bản đã được xác nhận bị nhiễm coronavirus trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9, GSDF thông báo vào ngày 2 tháng 9.

135 người bị nhiễm bệnh sống trong cùng một ký túc xá, và phần lớn được báo cáo là có triệu chứng nhẹ hoặc không. GSDF cho biết họ đều là nam giới, với 122 người ở độ tuổi 20, 6 người ở độ tuổi 30 và 7 người ở độ tuổi 40. Hầu hết gia nhập đơn vị huấn luyện tại Trại Otsu từ các trại khác trong khu vực quản lý của Quân đội Trung cấp GSDF, và đã tham gia các chương trình giáo dục khác nhau kể từ tháng Bảy.

Lần nhiễm trùng đầu tiên được xác nhận vào ngày 23 tháng 8 sau khi một thành viên báo cáo rằng cảm thấy không khỏe. Đến ngày 31 tháng 8, 26 trường hợp nhiễm trùng đã được xác nhận. Cùng ngày đó, 154 nhân viên đã thực hiện các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) dưới sự hướng dẫn của một trung tâm y tế công cộng. Kết quả cho 109 thành viên trở lại khả quan vào ngày hôm sau.

Thông thường, từ tám đến 14 nhân viên ở chung một phòng tại ký túc xá của đơn vị đào tạo, nhưng số lượng trong mỗi phòng hiện đã giảm và những cá nhân bị nhiễm bệnh đã được cách ly. Bởi vì nhiễm trùng lây lan sau kỳ nghỉ hè từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 8, GSDF được cho là đang xem xét các biện pháp bao gồm giới thiệu các xét nghiệm PCR sau kỳ nghỉ dài.

Yoshihide Yoshida, Chánh văn phòng GSDF, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 2 tháng 9, “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây phiền hà cho các tổ chức liên quan, người dân địa phương và chính quyền địa phương.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitake Matsuura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 135 nhân viên ở trại Lực lượng Phòng vệ Mặt đất phía Tây Nhật Bản xét nghiệm dương tính với coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like