140 người khuyết tật tham gia ‘cuộc diễu hành hòa nhập’ đầu tiên ở Tokyo


Miho Makino, hàng đầu bên phải, và những người tham gia khác được nhìn thấy mặc quần áo và diễu hành ở Phường Sumida của Tokyo vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yuichi Nishigori)

TOKYO – Một nhóm khoảng 140 người khuyết tật bao gồm cả những người sử dụng xe lăn đã tham gia “cuộc diễu hành hòa nhập” đầu tiên của thủ đô Nhật Bản vào ngày 27 tháng 5, được tổ chức nhằm thúc đẩy việc tạo ra một xã hội đa dạng với không gian cho tất cả các loại người bao gồm cả người khuyết tật.

Sự kiện được tổ chức bởi Inclusive Design Kyokai có trụ sở tại Osaka và được tổ chức gần ga JR Kinshicho ở phường Sumida của Tokyo. Khoảng 140 người từ khắp nơi trên đất nước bao gồm quận cực bắc Hokkaido và quận cực nam Okinawa đã tập trung tại Công viên Kinshi, và diễu hành khoảng 400 m đến cửa hàng bách hóa Kinshicho Marui. Người dân dọc tuyến đường đã vẫy tay chào để cổ vũ những người tham gia.

Maika Hinata, một cư dân 31 tuổi của phường Itabashi, Tokyo và là cựu cầu thủ của đội bóng đá nữ người mù quốc gia, đã mặc quần áo để tham gia cuộc diễu hành. Cô ấy nói, “Đó là một trải nghiệm mới. Tôi chưa bao giờ nghe nói về một cuộc diễu hành lớn như vậy của một nhóm người khuyết tật.”

Miho Makino, 33 tuổi, một người sử dụng xe lăn đến từ Osaka và là một trong những thành viên của ban tổ chức, nhận xét: “Tôi cũng biết được rằng có nhiều loại khuyết tật khác nhau và những gì họ có thể làm và không thể làm khác nhau ở mỗi người. JBAH có thể giải quyết được rất nhiều thứ nếu JBAH có thể truyền đạt và phổ biến những gì khó khăn cho JBAH. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuichi Nishigori, Ban Tin tức Khu vực)

Từ khóa: 140 người khuyết tật tham gia ‘cuộc diễu hành hòa nhập’ đầu tiên ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like