144 con rùa được chuyển khỏi sân bay Narita kể từ tháng 4 để ngăn ngừa tai nạn

Các thanh trượt tai đỏ được chụp lại được nhìn thấy tại sân bay quốc tế Narita ở thành phố Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 9 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

NARITA, Chiba – Một trăm bốn mươi bốn con rùa đã được bắt tại Sân bay Quốc tế Narita ở phía đông Tokyo kể từ tháng 4 để ngăn loài bò sát này đi lạc vào đường băng và làm gián đoạn các chuyến bay của máy bay.

Narita International Airport Corp. dự định sẽ tiếp tục hoạt động cho đến cuối tháng 10 vì ước tính có hàng trăm con rùa sống trong khuôn viên sân bay.

Một con rùa đã đi lạc vào đường băng vào tháng 9 năm 2021, làm trì hoãn việc khởi hành của chiếc máy bay phản lực chở khách superjumbo của All Nippon Airways Co. với những con rùa biển được sơn trên thân máy bay. Hoạt động bắt rùa được phát động nhằm ngăn chặn tình trạng tái diễn.


Một nhân viên đưa một thanh trượt tai đỏ ra khỏi bẫy tại sân bay quốc tế Narita ở thành phố Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 9 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Một trăm bốn mươi bốn bẫy đã được đặt, bao gồm cả tại hồ chứa cân bằng và kênh thoát nước, kể từ ngày 20 tháng 4. Công ty thông báo vào ngày 9 tháng 6 rằng 133 con trượt tai đỏ và 11 con rùa ao Trung Quốc đã bị bắt. Tất cả chúng đã được đặt xuống.

Nếu một động cơ phản lực hút vào một con rùa, nó có thể gây ra tai nạn. Tại sân bay Narita, 11 trường hợp rùa xâm nhập gần đường băng đã được xác nhận kể từ năm tài chính 2013, bao gồm cả sự cố máy bay phản lực chủ đề rùa năm 2021.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: 144 con rùa được chuyển khỏi sân bay Narita kể từ tháng 4 để ngăn ngừa tai nạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like