15 năm sau khi khai trương ‘trại trẻ’, bệnh viện Nhật Bản tái khẳng định tầm quan trọng của hệ thống

Takeshi Hasuda, giám đốc bệnh viện Jikei, bên phải, và vợ ông là Makoto, trưởng văn phòng tư vấn sơ sinh của bệnh viện, được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở phường Nishi của Kumamoto vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, một ngày trước lễ kỷ niệm 15 năm thành lập nở con. (Mainichi / Yuki Kurisu)

KUMAMOTO – Một bệnh viện ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã lắp đặt một “cửa hàng trẻ em” để cha mẹ ẩn danh đưa trẻ sơ sinh mà họ không thể tự nuôi nổi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến ​​này trong một cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 5, một ngày trước lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.

Takeshi Hasuda, giám đốc Bệnh viện Jikei ở thành phố Kumamoto, cho biết cửa sập, bắt đầu hoạt động vào năm 2007, được thiết kế để “hỗ trợ sự an toàn, sức khỏe và hạnh phúc của trẻ sơ sinh.”

Một số người đã chỉ trích ngôi nhà ấp trứng – chính thức được gọi là Konotori no Yurikago (cái nôi của con cò) – vì đã phá hoại quyền được biết nguồn gốc của trẻ em. Nhưng Hasuda khẳng định, “Mạng sống của một người quan trọng hơn nguồn gốc của họ. Ở Nhật Bản, có khoảng 20 trường hợp bị bỏ rơi hoặc sát hại trẻ sơ sinh mỗi năm và JBAH muốn giảm số trường hợp như vậy, dù chỉ một trường hợp.”

Tính đến cuối tháng 3 năm 2021, có tổng cộng 159 trẻ sơ sinh đã được đặt trong cửa sập. Trước thực tế là vẫn còn những bà mẹ bỏ con trong cửa sập, Hasuda nhận xét: “Việc một bậc cha mẹ để con mình ẩn danh cho người khác chăm sóc là một sự kiện bất thường và phi thực tế. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu tại sao lại như vậy. xảy ra và tại sao Konotori no Yurikago lại cần thiết. ”

Bệnh viện cũng đang nghiên cứu hệ thống “sinh bí mật” cho phép phụ nữ sinh con gần như ẩn danh.

Makoto, vợ của Hasuda, người đứng đầu văn phòng tư vấn sơ sinh của bệnh viện, người đã xử lý những phụ nữ bỏ con trong bụng mẹ và những người muốn thực hiện các ca sinh bí mật, giải thích: “Không ai trong số họ đến với JBAH mà không suy nghĩ sâu sắc. ở đây vì họ muốn cứu sống con mình. ”

Cô ấy nói thêm, “Kể từ khi trại trẻ được thành lập, một số người đã gọi đó là ‘nơi dễ dàng bỏ rơi trẻ em’, nhưng tôi muốn họ nhớ rằng những người bị tổn thương nhiều nhất bởi những lời này chính là những đứa trẻ bị bỏ lại trong trại.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kurisu, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: 15 năm sau khi khai trương ‘trại trẻ’, bệnh viện Nhật Bản tái khẳng định tầm quan trọng của hệ thống

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like