163 Nhân viên trường đua ngựa Nhật Bản nhận 1,74 triệu đô la tiền trợ cấp hỗ trợ vi rút một cách không phù hợp

Trung tâm huấn luyện Ritto của Hiệp hội Đua xe Nhật Bản được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun ở Ritto, tỉnh Shiga, vào ngày 16 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO – Khoảng 163 công nhân tại hai trung tâm huấn luyện ngựa ở Nhật Bản đã chấp nhận hỗ trợ tài chính hơn 190 triệu yên (khoảng 1,74 triệu USD) cho các công ty bị ảnh hưởng bởi virus coronavirus, Hiệp hội Đua xe Nhật Bản (JRA) thông báo vào ngày 6 tháng 3.

Tổng số 165 huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên, người bán hàng rong, người chạy bộ và các nhân viên khác tại các trung tâm đào tạo ở thành phố Ritto, tỉnh Shiga, phía tây Nhật Bản, và làng Miho, tỉnh Ibaraki, phía đông Nhật Bản, đã nhận được tiền từ chương trình trợ cấp của chính phủ quốc gia để duy trì JRA cho biết các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong số đó, 163 người được cho là đã nhận tiền một cách không phù hợp.

Bốn mươi chín công nhân đã trả lại tiền, trong khi 114 người khác dự kiến ​​sẽ làm như vậy. Trong số hai người còn lại, một người cho biết họ nhận được số tiền này liên quan đến việc kinh doanh đồ ăn và thức uống không liên quan đến đua ngựa, và người còn lại dường như sẽ trả lời vấn đề này sau, vì họ hiện đang phải nghỉ làm vì bị ốm.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JRA Masayuki Goto nhận xét: “Đã xuất hiện các đơn xin cấp vốn từ hệ thống không hoàn toàn phù hợp với mục đích hoặc ý định của nó. Đây là một vấn đề ảnh hưởng đến sự tin tưởng vào JRA và tôi xin lỗi sâu sắc.”

Theo JRA, các trợ lý huấn luyện, những người chăn nuôi và những người khác nhận được trợ cấp với lý do chính là thu nhập của họ, dựa trên kết quả thu được từ những con ngựa mà họ làm việc, đã giảm do ảnh hưởng của coronavirus. JRA, tuy nhiên, đã tổ chức các cuộc đua ngay cả trong cuộc khủng hoảng coronavirus, bao gồm cả những cuộc đua không có khán giả. Vào năm 2020, nó tổ chức nhiều cuộc đua nhất trong lịch sử và doanh số bán hàng đã tăng khoảng 3,5% so với năm trước – đạt khoảng 2,98 nghìn tỷ yên (khoảng 27,53 tỷ USD). Do đó, không có khoản thanh toán hoặc trợ cấp nào bị giảm.

Tại cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện ngày 1 tháng 3, Goto thừa nhận rằng ảnh hưởng của nhiễm trùng đối với thu nhập dựa trên phần thưởng tại JRA “là rất hạn chế.”

JRA nói rằng một nhân viên kế toán thuế ở Osaka, được biết đến trong ngành đua ngựa với tư cách là chủ sở hữu ngựa, người quản lý thuế của các cá nhân làm công việc liên quan đến chải lông ngựa, đã hướng dẫn nhân viên đào tạo tại trung tâm huấn luyện Ritto đăng ký trợ cấp.

Kế toán thuế báo cáo đã đưa ra một bản giải thích bằng văn bản, “Mọi người đều đủ điều kiện nhận trợ cấp”, trong số các tuyên bố khác, và do khuyến khích họ nộp đơn, số tiền trợ cấp mà những người lao động có liên quan đến ổn định nhận được đã tăng lên. Kế toán thuế báo cáo đã tính phí xử lý hồ sơ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuyuki Mashimo, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: 163 Nhân viên trường đua ngựa Nhật Bản nhận 1,74 triệu đô la tiền trợ cấp hỗ trợ vi rút một cách không phù hợp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like