17 bệnh nhân coronavirus đã chết mà không được ‘giám sát y tế’ ở Osaka Pref. trong tháng trước

Trụ sở chính quyền tỉnh Osaka (Mainichi / Yumi Shibamura)

OSAKA – Chính quyền tỉnh Osaka lần đầu tiên thông báo vào ngày 10 tháng 5 rằng kể từ tháng 1 năm 2020, đã có 18 bệnh nhân do coronavirus chết trong khi phục hồi sức khỏe tại nhà mà không được đặt “dưới sự giám sát y tế”.

Trong số các cá nhân, 17 người đã được xác nhận là đã qua đời trong khoảng tháng trước. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh dường như có cách giải thích hạn chế về những người không được “giám sát y tế”, và có thể những con số được tiết lộ không phản ánh chính xác số lượng bệnh nhân đã chết mà không được điều trị cần thiết. Các chuyên gia cho rằng, các số liệu này “không nắm bắt đúng tình hình thực tế” và yêu cầu công bố thêm thông tin.

Chính quyền tỉnh Osaka đã thống kê các số liệu từ tháng 1 năm 2020 trở đi, đó là thời điểm trường hợp COVID-19 đầu tiên được xác nhận ở tỉnh, đồng thời phân chia số liệu thống kê theo từng đợt coronavirus, từ “đợt đầu tiên” đến “đợt 4”. Các nhà chức trách tỉnh đã thống kê các trường hợp mắc bệnh, bao gồm cả trường hợp những người bị nhiễm bệnh chết tại nhà mà không thể nhập viện ngay cả khi tình trạng của họ đột ngột thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Những cá nhân này bao gồm những bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe tại nhà theo quyết định của trung tâm y tế công cộng địa phương, hoặc đang hồi phục tại nhà trong thời gian chờ nhập viện hoặc nhập viện để phục hồi sức khỏe.

Theo chính quyền tỉnh, không có trường hợp nào như vậy trong đợt coronavirus thứ nhất và thứ hai, trong khi cái chết của một người đàn ông ở độ tuổi 60 không được giám sát y tế đã được ghi nhận trong đợt thứ ba.

Khi chia nhỏ các nhóm tuổi của 17 cá nhân đã vượt qua trong đợt thứ tư, sáu người ở độ tuổi 60 – tạo thành nhóm lớn nhất – tiếp theo là năm người ở độ tuổi 80, ba người ở độ tuổi 50, hai người ở độ tuổi 70, và một người ở độ tuổi 30. Các cư dân bao gồm 13 đàn ông và bốn phụ nữ.

Trong tổng số 18 trường hợp tử vong, bao gồm cả những trường hợp được ghi nhận trong đợt thứ ba, chín người có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Trước yêu cầu của nhiều hãng thông tấn yêu cầu chính quyền tỉnh tiết lộ thông tin để kiểm tra xem liệu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết có được cung cấp cho bệnh nhân hay không, chính quyền Osaka đã tiết lộ số liệu đồng thời đảm bảo quyền riêng tư của những cá nhân liên quan.

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp bệnh nhân có những thay đổi đột ngột về tình trạng của họ ở nhà, chính quyền tỉnh vẫn coi những người được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu hoặc được xác nhận là đã chết tại bệnh viện sau khi được vận chuyển, vì được giám sát y tế và do đó không bị ngã dưới sự kiểm đếm.

Các trường hợp bệnh nhân được sử dụng các biện pháp cung cấp oxy sơ cứu tại các cơ sở phục hồi sức khỏe cũng bị loại ra khỏi cuộc kiểm đếm. Đối với bệnh nhân tử vong tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi, số lượng không bao gồm những cá nhân đã được chuyên gia y tế hợp tác với cơ sở thực hiện các đợt khám tại cơ sở ít nhất một lần. Do đó, có thể số liệu do tỉnh công bố chưa phản ánh chính xác số bệnh nhân tử vong do không được điều trị liên tục.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 17 bệnh nhân coronavirus đã chết mà không được ‘giám sát y tế’ ở Osaka Pref. trong tháng trước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like