18.000 cảnh sát được huy động trong chuyến thăm của Biden tới Tokyo

Các nhân viên cảnh sát tiến hành kiểm tra phương tiện ở Tokyo vào ngày 19 tháng 5 năm 2022, trước thềm hội nghị thượng đỉnh tại thủ đô Nhật Bản vào ngày 24 tháng 5 của nhóm “Bộ tứ” các nền dân chủ Ấn Độ – Thái Bình Dương – Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 18.000 cảnh sát sẽ được huy động ở Tokyo để thắt chặt an ninh trong các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Ấn Độ và Úc cho các cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào tuần tới, cảnh sát cho biết hôm thứ Năm.

Các hạn chế giao thông sẽ được áp dụng trên Đường cao tốc Metropolitan trong ba ngày kể từ Chủ nhật khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​đến dự hội nghị thượng đỉnh với Kishida vào thứ Hai và một cuộc họp “Bộ tứ”, trong đó Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và lãnh đạo đảng. những người thắng cuộc trong cuộc tổng tuyển cử cuối tuần này cũng sẽ tham dự vào ngày hôm sau.

Do Sở Cảnh sát Thủ đô dự kiến ​​môi trường quốc tế căng thẳng trong bối cảnh việc Nga xâm lược Ukraine có thể làm tăng nguy cơ bị tấn công và gián đoạn, họ cũng sẽ triển khai cảnh sát chống bạo động và một đội an ninh để ứng phó với máy bay không người lái, một quan chức tại Bộ cho biết.

Hôm thứ Năm, một đơn vị cảnh sát chống bạo động đã kiểm tra một con đường gần Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo.

Cảnh sát Tokyo cũng sẽ tăng cường các biện pháp chống lại các cuộc tấn công vào “các mục tiêu mềm”, thường ít được bảo vệ hơn các cơ sở chính phủ hoặc quân sự nhưng có thể thu hút một lượng lớn đám đông, chẳng hạn như nơi ở của các nhà lãnh đạo, Ga Tokyo và sân bay Haneda ở thủ đô.

Trong hội nghị thượng đỉnh Quad vào thứ Ba, các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thảo luận về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, trong số các vấn đề khác.

Từ khóa: 18.000 cảnh sát được huy động trong chuyến thăm của Biden tới Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like