18.628 bệnh nhân COVID ở Nhật Bản đang hồi phục tại nhà – tăng gấp 16 lần so với tuần trước

Trung tâm Tokyo, với nền của Cung điện Hoàng gia, được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO – Tổng cộng 18.628 bệnh nhân COVID-19 ở Nhật Bản đã hồi phục sức khỏe tại nhà tính đến 12 giờ sáng ngày 12 tháng 1 – tăng gần 16 lần so với 1.168 bệnh nhân vào ngày 5 tháng 1, Bộ Y tế, Lao động và Công bố phúc lợi vào đêm ngày 14 tháng 1.

Đảm bảo một hệ thống theo dõi sức khỏe của mọi người trong trường hợp họ đột ngột chuyển sang giai đoạn xấu hơn sẽ trở nên quan trọng vì người ta dự đoán rằng con số này sẽ tiếp tục tăng do sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron của vi rút.

Theo số liệu do Bộ Y tế thu thập, số lượng bệnh nhân hồi phục tại nhà cao nhất ở tỉnh Okinawa với 4.543 người, tiếp theo là Tokyo với 2.762 người, tỉnh Kanagawa là 2.039 người và tỉnh Osaka là 1.969 người.

Bộ xác nhận rằng các hệ thống dịch vụ y tế để đáp ứng cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe tại nhà đã được áp dụng trên toàn quốc. Ví dụ, chính quyền của tất cả 47 tỉnh ở Nhật Bản đã sẵn sàng phân phát máy đo oxy xung – thiết bị để kiểm tra mức độ bão hòa oxy trong máu – cho người dân vào ngày thứ hai sau khi hồi phục tại nhà. Chính quyền địa phương liên hệ với tất cả bệnh nhân trong ngày sau khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính chậm nhất để họ có thể liên tục được kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế.

Một quan chức cấp cao của Bộ cho biết, “JBAH đã không đạt đến tình trạng bệnh nhân không thể nhập viện mặc dù cần thiết, vì tỷ lệ sử dụng giường bệnh vẫn còn thấp.” Tuy nhiên, quan chức này tiếp tục, “JBAH đang thực hiện các biện pháp với tiền đề là số lượng bệnh nhân hồi phục tại nhà sẽ tăng lên, và đang chuẩn bị để đảm bảo rằng các giường bệnh được chỉ định có thể được sử dụng ngay lập tức”, vì chủng omicron được cho là rất cao. dễ lây lan.

Ban đầu, tất cả bệnh nhân bị nhiễm omicron đều phải nhập viện. Nhưng chính quyền trung ương đã thay đổi chính sách để cho phép họ phục hồi sức khỏe tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú được chỉ định tùy thuộc vào các triệu chứng của họ, như trường hợp của các chủng thông thường, dựa trên đánh giá của chính quyền địa phương – với điều kiện phải có hệ thống đáp ứng để phục hồi sức khỏe tại nhà. được thành lập. Theo Bộ Y tế, mọi tỉnh ngoài Wakayama đều tuân theo chính sách này kể từ ngày 14/1.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: 18.628 bệnh nhân COVID ở Nhật Bản đang hồi phục tại nhà – tăng gấp 16 lần so với tuần trước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like