1,83 triệu USD trợ cấp kinh doanh COVID đã được trả lại cho Osaka Pref. sau khi các công ty không tuân theo các quy tắc

Trụ sở chính quyền tỉnh Osaka (Mainichi / Yumi Shibamura)

OSAKA – Khoảng 240 triệu yên (khoảng 1,83 triệu đô la) được trả cho các doanh nghiệp ở tỉnh Osaka theo yêu cầu của chính quyền tỉnh về việc rút ngắn giờ làm việc vì một biện pháp phòng ngừa COVID-19 đã được trả lại sau khi người ta phát hiện ra rằng không phải tất cả những người nhận trợ cấp đều tuân theo quy tắc.

Chính quyền tỉnh Osaka đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa hàng sớm hơn bình thường trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021 như một phần trong các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm của tỉnh. Trưởng bộ phận thương mại, công nghiệp và lao động của chính phủ tỉnh, Hiroyuki Kobayashi, nói với một cuộc họp hội đồng tỉnh ngày 31 tháng 5 rằng có 146 trường hợp trong đó các doanh nghiệp nhận trợ cấp hợp tác đã không tuân thủ các yêu cầu hạn chế kinh doanh, trả lời câu hỏi của Đảng Dân chủ Tự do thợ lắp ráp Norifumi Shiokawa. Việc phát hiện ra những người nhận trợ cấp không tuân thủ rõ ràng là kết quả của sự sai sót của cư dân địa phương.

Theo văn phòng xúc tiến trợ cấp hợp tác của chính quyền tỉnh, có một số nhà hàng đã tự nguyện trả lại tiền sau khi biết rằng họ cũng được trả từ các hệ thống trợ cấp riêng biệt do chính quyền trung ương và tỉnh thiết lập.

Cũng có rất nhiều nhà hàng khác bị đặt câu hỏi về việc liệu họ có thực sự tuân theo yêu cầu giờ làm việc theo lời khuyên của người dân hay không, và số tiền được trả lại cho tỉnh có thể lên tới hàng tỷ yên.

Dân biểu Shiokawa yêu cầu chính quyền tỉnh xử lý dứt điểm các trường hợp không tuân thủ và hướng tới việc yêu cầu các doanh nghiệp đó trả lại các khoản trợ cấp, nhấn mạnh rằng trợ cấp hợp tác đến từ tiền của người nộp thuế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 1,83 triệu USD trợ cấp kinh doanh COVID đã được trả lại cho Osaka Pref. sau khi các công ty không tuân theo các quy tắc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like