19 người Nhật bị bắt ở Campuchia sau khi đột kích căn cứ của nhóm lừa đảo

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

(Kyodo) – Mười chín người Nhật Bản đã bị giam giữ tại Campuchia vì bị cáo buộc liên quan đến các vụ lừa đảo qua điện thoại ở Nhật Bản, chính quyền ở cả hai nước cho biết hôm thứ Sáu.

Các nguồn tin điều tra cho biết, cảnh sát Tokyo đã nhận được lệnh bắt giữ những người đàn ông hôm thứ Năm và đang lên kế hoạch cử các nhà điều tra đến Campuchia vào đầu tuần tới để đưa họ đến Nhật Bản.

Nhật Bản đã và đang trấn áp các nhóm tội phạm có tổ chức ở nước ngoài.

Cảnh sát ở quốc gia Đông Nam Á này đã điều tra một khách sạn ở tỉnh Sihanoukville phía nam vào tháng 1 sau khi Đại sứ quán Nhật Bản tại Campuchia được thông báo về một nhóm lừa đảo tiềm ẩn hoạt động từ cơ sở này, các nguồn tin cho biết.

Những người đàn ông, ở độ tuổi từ 20 đến 50, bị nghi ngờ lừa đảo tiền của mọi người bằng cách tuyên bố nạn nhân của họ đã thanh toán quá hạn cho các trang web có đăng ký trả phí.

Theo các nguồn tin, lệnh bắt giữ được ban hành liên quan đến trường hợp một phụ nữ ở độ tuổi 60 sống ở Tokyo bị lừa đảo số tiền điện tử BitCash trị giá 250.000 yên (1.900 USD) vào tháng 1.

Cảnh sát Campuchia cho biết họ đang chuẩn bị trục xuất những người đàn ông này trở lại Nhật Bản trong những ngày tới.

Những người đàn ông được cho là đã gửi tin nhắn có nội dung từ nhà điều hành di động Nhật Bản NTT Docomo Inc. đến các số điện thoại di động ở Nhật Bản. Sau đó, họ sẽ ép buộc những người đã gọi lại gửi tiền điện tử bằng cách thông báo cho họ về những gì họ tuyên bố là các khoản thanh toán chưa thanh toán cho đăng ký.

Các nguồn tin cho biết nhiều điện thoại di động, một cuốn sách hướng dẫn phác thảo cách lừa đảo mọi người và một danh sách tên bao gồm cả tên của các nạn nhân nằm trong số những đồ vật được tìm thấy trong các phòng khách sạn được cho là đã được sử dụng làm văn phòng trên thực tế.

Các quan chức địa phương cho biết 19 nghi phạm đều xin thị thực du lịch khi vào Campuchia. Một số đã vào nước này hai năm trước, trong khi những người khác đã ở trong nước được sáu tháng.

Tương tự, cảnh sát Nhật Bản gần đây đã vận chuyển các nghi phạm từ Philippines và bắt giữ họ vì tình nghi trộm cắp liên quan đến các vụ lừa đảo nhắm vào người cao tuổi ở Nhật Bản. Những người bị bắt cũng bị tình nghi điều phối một chuỗi các vụ cướp trên khắp đất nước.

Từ khóa: 19 người Nhật bị bắt ở Campuchia sau khi đột kích căn cứ của nhóm lừa đảo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like