2.356 công nhân ở Osaka không chịu đựng nước nóng vì đi ăn khuya, theo nhóm kể từ tháng 3

Các quan chức tại chính quyền thành phố Osaka xin lỗi sau khi công bố kết quả khảo sát vào ngày 27 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Mirai Nagira)

OSAKA – Có tới 2.356 nhân viên chính quyền tỉnh và thành phố Osaka đã được phát hiện đã đi ăn ở “nhóm từ năm người trở lên” hoặc “sau 9 giờ tối” trong 558 lần kể từ ngày 1 tháng 3, mặc dù chính quyền tỉnh đã yêu cầu người dân kiềm chế những thực hành như vậy.

Ngày 27 tháng 4, các chính phủ đã công bố kết quả khảo sát về hành vi ăn uống của nhân viên. Các quan chức cho biết, “Chúng tôi muốn xin lỗi rằng những người yêu cầu cư dân tuân theo các quy tắc đã phá vỡ chính họ.” Các chính phủ dự định sẽ đáp trả gay gắt những tiết lộ và có thể trừng phạt những kẻ vi phạm.

Chính quyền thành phố Osaka đã tiến hành một cuộc khảo sát trên tất cả khoảng 35.000 nhân viên bao gồm cả giáo viên và nhân viên trường học khác sau khi gia tăng ca nhiễm coronavirus trong số những công nhân đi ăn theo nhóm.

Theo chính quyền thành phố, tổng cộng 1.164 công nhân, trong đó có 4 công nhân ở cấp tổng giám đốc, đã tham dự 251 buổi ăn uống tập thể giữa các nhân viên từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4, nhiều trong số đó là các bữa tiệc chia tay. Có tới 25 người đã tham dự một buổi họp mặt, và một công nhân đã tham gia năm buổi gặp mặt như vậy. Chia thành viên theo các phòng ban, 160 người làm việc tại cơ quan cấp nước và 154 người làm việc tại cơ quan cứu hỏa. Trong số các giáo viên và nhân viên khác của trường, 447 người, bao gồm ba hiệu trưởng, đã tham gia 97 buổi ăn uống tập thể.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Osaka đã tiến hành một cuộc khảo sát đối với khoảng 24.000 nhân viên bao gồm cả giáo viên và nhân viên trường học khác. Các nhân viên nói chung, bao gồm một ở cấp quản lý và bốn ở cấp trợ lý giám đốc, đã tham gia 72 buổi ăn uống tập thể với sự tham dự của 332 công nhân từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4. Trong số đó, năm công nhân trở lên đã tham gia 65 buổi họp mặt như vậy và 14 bữa tiệc tiếp tục hơn 9 giờ tối Trong số các nhân viên trường học quận, 413 công nhân, bao gồm ba hiệu trưởng, đã tham dự 138 buổi ăn uống tập thể.

Khi được yêu cầu bình luận về những tiết lộ này, Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura nói với các phóng viên: “Không thể tha thứ được việc các nhân viên chính phủ hành động bất chấp các quy tắc do chính quyền tỉnh đặt ra. Chúng tôi dự định sẽ xem xét các hình phạt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mirai Nagira và Kensuke Yaoi, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 2.356 công nhân ở Osaka không chịu đựng nước nóng vì đi ăn khuya, theo nhóm kể từ tháng 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like