2.676 trường hợp nghi ngờ COVID buộc phải chờ xe cấp cứu để điều trị tại bệnh viện ở Nhật Bản

Xe cấp cứu được nhìn thấy trong ảnh tập tin này. (Mainichi / Kazuhisa Soneda).

TOKYO – Cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn vào ngày 26 tháng 7 thông báo rằng có 2.676 trường hợp nghi ngờ do coronavirus với sốt từ 37 độ C trở lên và khó thở trong số các trường hợp trên khắp Nhật Bản, trong đó các đội cứu thương phải vật lộn để tìm các cơ sở y tế nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu trong tuần từ 18-24 tháng 7.

Con số này cao nhất kể từ tháng 3 năm 2021, khi các số liệu bắt đầu được ghi nhận. Có tổng số 6.035 trường hợp bệnh nhân không được đưa ngay vào bệnh viện, đây là mức cao thứ hai kể từ 6.064 trường hợp được ghi nhận vào tháng Hai.

Do sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản, số ca nghi ngờ do coronavirus mà các đội cứu thương phải vật lộn để nhanh chóng tìm đến bệnh viện cho bệnh nhân cấp cứu đã tăng 67% so với tuần trước, đứng ở mức 1.598. Trong khi đó, có 3.359 trường hợp đội xe cứu thương gặp khó khăn trong việc bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân không bị nghi nhiễm coronavirus, tăng 32% so với tuần trước.

Một quan chức Cơ quan Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn cho biết, “Trong số những trường hợp này, không có trường hợp nào JBAH không vận chuyển được bệnh nhân đến các cơ sở y tế”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: 2.676 trường hợp nghi ngờ COVID buộc phải chờ xe cấp cứu để điều trị tại bệnh viện ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like