2 bác sĩ Tokyo bị truy tố mà không bị bắt vì cái chết của trẻ mới biết đi

Ảnh tệp ngày 16 tháng 2 năm 2019 này cho thấy một tòa nhà có Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Hai bác sĩ bị truy tố hôm thứ Ba mà không bị bắt vì tội cẩu thả dẫn đến cái chết của một cậu bé 2 tuổi tại bệnh viện Tokyo vào năm 2014 do sử dụng quá nhiều thuốc an thần.

Các bác sĩ gây mê làm việc tại Bệnh viện Đại học Y khoa Phụ nữ Tokyo – Toru Kotani và Satoshi Fukuda – đã bị buộc tội sử dụng quá liều lượng propofol an thần sau khi cậu bé được phẫu thuật cổ vào ngày 18 tháng 2 năm 2014.

Mặc dù năm ngoái, cảnh sát đã giới thiệu tổng cộng 6 bác sĩ đến các công tố viên Tokyo, nhưng hai người này được cho là có trách nhiệm nặng nề hơn trong vụ án chết người và đã bị buộc tội, trong khi 4 người còn lại không bị truy tố.

Về nguyên tắc, cấm sử dụng thuốc an thần cho trẻ em cần thông khí nhân tạo do nguy cơ tác dụng phụ, nhưng các bác sĩ được phép tùy ý sử dụng.

Kotani, người đại diện hiệu quả cho đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, đã quyết định sử dụng propofol cho đứa trẻ mới biết đi được thở máy nhân tạo và cùng với Fukuda, không phản ứng đúng cách ngay cả khi nó có dấu hiệu bất thường, theo các nguồn tin thân cận.

Theo báo cáo của ban điều tra bên thứ ba do bệnh viện thành lập, Kotani đã sử dụng thuốc an thần mà không giải thích với gia đình để ngăn ống thở của cậu bé tuột ra khỏi cơ thể cậu bé.

Báo cáo cho biết, đứa trẻ mới biết đi nhận được lượng propofol tương đương 2,7 lần so với mức thích hợp cho một người lớn trong khoảng 70 giờ, trước khi chết ba ngày sau do tác dụng phụ của việc điều trị.

Từ khóa: 2 bác sĩ Tokyo bị truy tố mà không bị bắt vì cái chết của trẻ mới biết đi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like