2 bị truy tố về vụ cướp gây tử vong cho cụ bà 90 tuổi ở Tokyo vào tháng 1

Một chiếc xe tuần tra của Sở Cảnh sát Metropolitan. (Mainichi/Kota Yoshida)

TOKYO (Kyodo) – Hai người đàn ông đã bị truy tố hôm thứ Năm vì tội cướp dẫn đến cái chết sau khi một cụ bà 90 tuổi chết ở phía tây Tokyo vào tháng 1 trong vụ việc bị nghi ngờ là một phần của chuỗi vụ trộm xảy ra trên khắp đất nước trong những năm gần đây .

Rikuto Nagata, 21 tuổi và Hiroyuki Nomura, 52 tuổi, đã bị bắt vì tình nghi cướp của-giết người sau khi Kinuyo Oshio được phát hiện đã chết tại nhà riêng ở Komae vào ngày 19 tháng 1 với hai tay bị trói và đầu chảy nhiều máu.

Các công tố viên cũng đưa một thanh niên 19 tuổi, vị thành niên theo luật vị thành niên, ra tòa án gia đình với tội danh cướp tài sản dẫn đến chết người. Cảnh sát cũng đã bắt giữ Shingo Kato, 24 tuổi, vì bị cáo buộc liên quan đến vụ án.

Hàng loạt vụ đột nhập được cho là do một người hoặc những người được cho là đã sử dụng bút danh “Luffy” và “Kim” ra lệnh và nằm trong số những người đàn ông vừa bị bắt tại Nhật Bản sau khi bị trục xuất khỏi Philippines.

Theo cáo trạng của họ, Nagata và Nomura đã âm mưu với nhiều người, bao gồm cả thanh niên 19 tuổi và một người không rõ danh tính, vào nhà của Oshio bằng cách giả làm người giao bưu kiện.

Họ bị cáo buộc đã đá và đánh cô nhiều lần bằng xà beng, khiến cô bị gãy nhiều xương sườn và các vết thương khác, khiến cô tử vong vì suy hô hấp cấp tính. Trong quá trình này, họ cũng cướp của cô những món đồ bao gồm ba chiếc đồng hồ, bản cáo trạng cho biết.

Cảnh sát nghi ngờ rằng “Kim” và “Luffy” có thể là bí danh của một hoặc nhiều nhóm liên quan đến Yuki Watanabe, 38 tuổi và ba người khác đã bị trục xuất khỏi Philippines vào tháng Hai. Cho đến nay, họ đã bị bắt vì nghi ngờ trộm cắp liên quan đến các vụ lừa đảo trước đó.

Ít nhất 50 vụ cướp và trộm cắp được cho là có liên quan đến nhóm này đã xảy ra trên hơn chục quận kể từ năm 2021. Đặc biệt, vụ cướp chết người của Oshio đã gây chấn động dư luận Nhật Bản do bạo lực tội phạm như vậy rất hiếm ở Nhật Bản.

Từ khóa: 2 bị truy tố về vụ cướp gây tử vong cho cụ bà 90 tuổi ở Tokyo vào tháng 1

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like