2 binh sĩ quân đội Ukraine bị thương sẽ được điều trị tại Nhật Bản vào tháng tới

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada, phải, và Đại sứ Ukraine tại Nhật Bản Sergiy Korsunsky bắt tay vào ngày 18 tháng 5 năm 2023. (Ảnh do Bộ Quốc phòng/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Hai binh sĩ bị thương của lực lượng vũ trang Ukraine sẽ được điều trị y tế tại một bệnh viện ở Nhật Bản bắt đầu từ tháng tới, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm, khi nước này muốn thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn với Ukraine trước G7 hội nghị thượng đỉnh.

Hai người đàn ông ở độ tuổi 20 sẽ được điều trị phục hồi chức năng tại Bệnh viện Trung tâm Lực lượng Phòng vệ ở Tokyo sau khi một người bị mất một chân trong khi một người khác bị mất cả hai chân trong cuộc chiến đang diễn ra của Ukraine để tự vệ trước Nga, theo Bộ Quốc phòng.

Động thái này đã được thống nhất sau cuộc họp tại Bộ giữa Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada và Đại sứ Ukraine tại Nhật Bản Sergiy Korsunsky cùng ngày.

Đây sẽ là lần đầu tiên bệnh viện này điều trị cho các binh sĩ thuộc quân đội nước ngoài. Kế hoạch tiếp nhận thương binh là để đáp ứng yêu cầu của Ukraine.

“Điều đó cũng có ý nghĩa từ quan điểm nhân đạo,” một quan chức Bộ Quốc phòng cho biết.

Những người lính dự kiến ​​sẽ đến bằng máy bay thương mại, sẽ trải qua quá trình phục hồi chức năng trong một đến hai tháng bằng xe lăn và chân giả.

Về nguyên tắc, khoảng 2,2 triệu đến 4,2 triệu yên (16.000 đến 30.500 đô la) chi phí cho việc nằm viện và đi lại của họ sẽ do chính phủ Nhật Bản chi trả.

Trong khi Hoa Kỳ và các nước châu Âu cung cấp xe tăng, máy bay chiến đấu và pháo tầm xa cho Ukraine, các quy định nghiêm ngặt của Nhật Bản về xuất khẩu vũ khí có nghĩa là nước này chỉ cung cấp thiết bị phòng thủ phi sát thương cho Kiev, chẳng hạn như áo chống đạn và mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, nếu những người được điều trị được gửi trở lại tiền tuyến sau khi hồi phục, thì điều đó có thể được coi là cung cấp khả năng chiến đấu cho một quốc gia khác.

Liên quan đến các hướng dẫn của bệnh viện về việc tiếp nhận bệnh nhân hoặc liệu họ có kế hoạch cung cấp điều trị y tế kéo dài hay không, quan chức này cho biết: “JBAH sẽ quyết định chính sách sau khi phân tích các vấn đề nảy sinh trong quá trình điều trị của hai (quân nhân)”.

Mục đích chính của bệnh viện SDF là điều trị cho các thành viên trong lực lượng của họ, nhưng bệnh viện này sẽ tiếp nhận các binh sĩ từ Ukraine theo quyết định của bộ trưởng quốc phòng. Nó cũng nhận được bệnh nhân nói chung.

Từ khóa: 2 binh sĩ quân đội Ukraine bị thương sẽ được điều trị tại Nhật Bản vào tháng tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like