2 ca tử vong gần đây ở Nhật Bản có thể liên quan đến biến thể omicron

Ảnh chụp bằng kính hiển vi điện tử về biến thể omicron của coronavirus đã được Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm phân lập thành công được nhìn thấy trong hình ảnh này do viện nghiên cứu cung cấp.

Hai người đàn ông gần đây đã chết ở Nhật Bản có thể bị nhiễm biến thể omicron của coronavirus.

Chính quyền tỉnh Osaka ngày 12/1 thông báo một người đàn ông khoảng 80 tuổi bị nghi nhiễm chủng omicron đã qua đời. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được báo cáo ở tỉnh về một người bị nghi ngờ nhiễm trùng omicron.

Theo văn phòng tỉnh, người đàn ông này có một bệnh từ trước và chết vào ngày 8 tháng 1. Anh ta xét nghiệm âm tính với biến thể delta của vi rút, nhưng do các quan chức nghi ngờ rằng anh ta bị nhiễm chủng omicron, chính quyền tỉnh đang phân tích cấu trúc bộ gen.

Trong khi đó, Chính quyền thành phố Shizuoka ngày 12/1 thông báo nhiều khả năng một người đàn ông lớn tuổi ở địa phương đã chết khi nhập viện tại một cơ sở y tế ở thành phố miền Trung Nhật Bản đã bị nhiễm biến thể omicron. Anh ta đã xét nghiệm âm tính với chủng delta.

Theo chính quyền thành phố, người đàn ông có một tình trạng bệnh nặng từ trước và qua đời vào ngày 11 tháng 1. Sau khi phỏng vấn cơ sở y tế và các nguồn khác, trung tâm y tế công cộng của thành phố tin rằng rất có thể cái chết của anh ta là do tình trạng trở nên tồi tệ hơn của anh ta. trước hiện trạng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasutoshi Tsurumi, Sở Tin tức Thành phố Osaka, và Hideyuki Yamada, Cục Shizuoka)

Từ khóa: 2 ca tử vong gần đây ở Nhật Bản có thể liên quan đến biến thể omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like