2 cảnh sát Nhật Bản bị khiển trách vì cưỡng bức lột đồ, quay phim đồng nghiệp

Trụ sở cảnh sát tỉnh Yamaguchi (Mainichi)

YAMAGUCHI – Một trung sĩ Cảnh sát tỉnh Yamaguchi đã bị đình chỉ công tác và một sĩ quan khác bị khiển trách vì tước quần áo của một đồng nghiệp và quay phim họ từ thắt lưng trở xuống, lực lượng này thông báo vào ngày 26 tháng 3.

Cảnh sát tỉnh đã gửi hồ sơ vụ việc đến Văn phòng Công tố quận Yamaguchi với cáo buộc cưỡng bức cặp đôi, cho rằng hành động của họ là đặc biệt độc hại.

Theo thanh tra của lực lượng, vụ việc xảy ra khi cả 3 cán bộ đang dùng bữa tại nhà riêng trên địa bàn tỉnh vào đầu tháng 1. Bị cáo đã uống rượu, còn nạn nhân thì không. Hai người bị cáo buộc đã cưỡng bức lột quần áo của sĩ quan thứ ba và quay phim dưới thắt lưng bằng điện thoại thông minh trong vài phút.

Sự việc được đưa ra ánh sáng khi nạn nhân nói với cấp trên của họ về việc này.

Hai sĩ quan bị buộc tội được trích dẫn nói rằng, “Chúng tôi đã chơi một trò đùa thực sự tồi tệ.” Trung sĩ này đã bị đình chỉ công tác trong ba tháng, trong khi sĩ quan thứ hai bị cảnh cáo. Viên chức này đã từ chức.

“Đây là loại sự cố làm tổn hại đến lòng tin của cư dân tỉnh đối với cảnh sát”, Chánh thanh tra nội bộ Hirofumi Nakashima nói. “Nó vô cùng đáng trách và không có lời nào cho nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroki Hayashi, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: 2 cảnh sát Nhật Bản bị khiển trách vì cưỡng bức lột đồ, quay phim đồng nghiệp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like