2 công dân Việt Nam nghi nhập tiền Nhật giả bị bắt lại

Một mẫu tiền giấy 10.000 yên cũ được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 30 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kotaro Adachi)

TOKYO – Hai công dân Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản bị truy tố tội lưu hành tiền giả đã bị cảnh sát Tokyo tống đạt lệnh bắt mới vào ngày 4 tháng 11 vì tình nghi nhập khẩu tờ tiền giả 10.000 yên (khoảng 88 USD) giả có chân dung số 6- Hoàng tử Nhật Bản Shotoku Taishi thế kỷ thứ 7 in trên chúng.

Trần Thị Trang và Trần Nam Phong, hai chị em họ 26 tuổi làm nhân viên công ty và sống cùng nhau tại phường Shinjuku, Tokyo, đã bị bộ phận điều tra thứ hai của Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) bắt giữ. Cả hai nghi phạm trước đó đã bị bắt và bị truy tố vì sử dụng tiền giả 10.000 yên trước đây tại các cửa hàng tiện lợi và các địa điểm khác ở thủ đô vào tháng Tám. Các nhà điều tra cho biết họ đang xem xét vấn đề với quan điểm rằng cặp tiền này đã sử dụng tiền giấy giả nhập khẩu từ Việt Nam.

Liên quan đến vụ bắt giữ mới nhất, cặp đôi này bị nghi ngờ làm việc với bên thứ ba vào khoảng đầu tháng 9 để giấu 400 tờ tiền 10.000 yên giả trong đường bưu điện quốc tế, và nhập chúng bằng cách gửi gói hàng từ bưu điện ở Việt Nam đến Sân bay Narita ở miền đông. Tỉnh Chiba của Nhật Bản. Khoảng 530 tờ 10.000 yên giả đã bị tịch thu từ nhà của những kẻ tình nghi và những nơi khác.

Từ giữa đến cuối tháng 8, việc sử dụng khoảng 190 tờ 10.000 yên giả đã được xác nhận tại các cửa hàng tiện lợi và các địa điểm khác ở 13 phường của Tokyo bao gồm Shinjuku và Shibuya. Đây là những tờ tiền giả 10.000 yên trước đây có in hình chân dung của Shotoku Taishi, đã ngừng phát hành vào năm 1986. Những tờ tiền rởm rất chi tiết và thậm chí có cả hình mờ. Số sê-ri của chúng bắt đầu bằng dãy PS không tồn tại và kết thúc bằng N.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 2 công dân Việt Nam nghi nhập tiền Nhật giả bị bắt lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like