2 cư dân viện dưỡng lão Tokyo bị nhốt trong phòng 11 ngày vì nhiễm cụm COVID

Trong bức ảnh này do độc giả cung cấp, tay nắm cửa phòng được cố định vào tay vịn hành lang để ngăn cửa bị mở từ bên trong, tại viện dưỡng lão Kurume En ở Kodaira, Tokyo.

TOKYO – Hai cư dân đã bị giam trong phòng trong 11 ngày vào tháng 12 năm ngoái khi một cụm COVID-19 bùng phát tại một nhà chăm sóc người khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần ở đây, Mainichi Shimbun đã phát hiện ra.

Chính quyền thành phố Tokyo đang phỏng vấn nhân viên tại viện dưỡng lão Kurume En ở Kodaira, Tokyo, để xác định xem vụ việc có cấu thành hành vi lạm dụng thể chất theo định nghĩa của luật chống lạm dụng người khuyết tật của Nhật Bản hay không.

Kurume En được biết đến một cách hợp pháp là “cơ sở cứu trợ” hoặc nhà chăm sóc được quy định trong Đạo luật Hỗ trợ Công cộng dành cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày do khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần hoặc hoàn cảnh tài chính. Kurume En được điều hành bởi Marimo Kai, một tập đoàn phúc lợi xã hội ở Kodaira.

Theo ngôi nhà và các nguồn tin khác, 23 cư dân đã nhiễm vi-rút corona vào cuối tháng 12 năm 2022. Một phụ nữ ở độ tuổi 70, bị lãng tai và có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và một phụ nữ khác ở độ tuổi 70, có tiếp xúc gần với một người bị nhiễm bệnh, bị nhốt chung trong một phòng từ ngày 21 đến ngày 31 tháng 12.

Nhân viên của cơ sở đã buộc tay nắm cửa của phòng vào tay vịn ở hành lang bằng một sợi dây dày để nó không thể mở được từ bên trong. Các nhân viên được cho là đã vào phòng từ ban công thông với các phòng khác, phục vụ bữa ăn và thay tã. Cơ sở giải thích rằng điều này được thực hiện để tránh sự lây lan của bệnh nhiễm trùng nếu cặp đôi đi lang thang.

Việc cố định các cửa khiến chúng không thể mở được có thể cấu thành một biện pháp hạn chế về thể chất và bị cấm trừ trường hợp khẩn cấp. Mặc dù phải lập biên bản đề phòng trường hợp khẩn cấp nhưng cơ sở này đã không ghi lại sự việc.

Giám đốc cơ sở cho biết: “Mặc dù mọi người có thể ra vào từ ban công, nhưng việc tự khóa cửa sẽ dẫn đến hành vi lạm dụng. Lẽ ra JBAH nên cẩn thận hơn. JBAH sẽ xem xét hướng dẫn của JBAH về các biện pháp hạn chế thể chất.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 2 cư dân viện dưỡng lão Tokyo bị nhốt trong phòng 11 ngày vì nhiễm cụm COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like