2 cựu nhân viên của Square Enix bị sa thải vì giao dịch nội gián

Một tòa nhà chính phủ có Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo được nhìn thấy. (Mainichi/Kim Suyeong)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên Tokyo đã tống đạt lệnh bắt giữ mới vào thứ Tư đối với hai cựu nhân viên của công ty trò chơi lớn Square Enix Co. về trường hợp thứ hai bị cáo buộc giao dịch nội gián.

Một trong hai người là Yuji Naka, người được biết đến là người sáng tạo ra loạt trò chơi điện tử Sonic the Hedgehog khi trước đây ông làm việc cho Sega Corp., một công ty game khác ở Tokyo.

Naka và nghi phạm thứ hai, Taisuke Sazaki, được cho là đã mua cổ phần của Ateam Inc. trước thông báo vào tháng 2 năm 2021 rằng nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Nagoya sẽ cùng tạo ra một trò chơi di động với Square Enix cho loạt phim Final Fantasy nổi tiếng của họ.

Các công tố viên nghi ngờ hai người đàn ông đã bán cổ phiếu để kiếm lời kếch xù.

Naka, 57 tuổi, bị cáo buộc đã mua khoảng 120.000 cổ phiếu của Ateam với giá 144,7 triệu yên (1 triệu USD) từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 năm 2021.

Sazaki, 39 tuổi, bị nghi ngờ đã mua khoảng 91.000 cổ phiếu của công ty với giá khoảng 105 triệu yên từ cuối tháng 9 năm 2020 đến cuối tháng 2 năm 2021.

Anh ta cũng bị cáo buộc đã tiết lộ thông tin cho một người quen và giúp cá nhân đó mua khoảng 10.000 cổ phiếu với giá khoảng 11,8 triệu yên.

Vào cuối tháng 9 năm 2020, cổ phiếu Ateam được giao dịch ở mức khoảng 800 yên. Sau khi công ty công bố thỏa thuận với Square Enix, giá cổ phiếu của Ateam đã tăng vọt lên khoảng 1.800 yên.

Trong một động thái liên quan, các công tố viên đã truy tố hai người đàn ông và Fumiaki Suzuki, 40 tuổi, một nhân viên công ty là người quen của Sazaki, vào thứ Tư vì đã tiến hành giao dịch nội gián trong quá trình phát triển trò chơi di động Dragon Quest Tact.

Naka, Sazaki và Suzuki đã bị bắt vì liên quan đến vụ án vào tháng 11.

Vào thứ Ba, Ủy ban Giám sát Chứng khoán và Giao dịch đã đệ đơn khiếu nại lên các công tố viên Tokyo chống lại ba người đàn ông.

Từ khóa: 2 cựu nhân viên của Square Enix bị sa thải vì giao dịch nội gián

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like