2 được cảnh sát Nhật Bản cảm ơn vì đã bảo vệ đứa trẻ 2 tuổi bị lạc trên đường phố vào ban đêm

Mariano Maryjane Tsunoda, trái, và Yuya Ishida trình thư cảm ơn tại Đồn cảnh sát Kasuga ở Kasuga, tỉnh Fukuoka, vào ngày 29 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Hyelim Ha)

KASUGA, Fukuoka — Hai cư dân tỉnh Fukuoka đã được cảnh sát cảm ơn vì đã bảo vệ một cậu bé 2 tuổi bị lạc và lang thang trên đường phố ở đây vào lúc nửa đêm.

Mariano Maryjane Tsunoda, 49 tuổi, quốc tịch Philippines sống ở thành phố Fukuoka, không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một đứa trẻ đang khóc một mình trong bộ đồ ngủ trên đường vào khoảng 12:50 sáng ngày 9/11. Cô lập tức ngăn lại. lên kế hoạch đi tắm hơi, đậu xe ở một nơi an toàn gần đó và lao đến chỗ cậu bé.

Cậu bé đang tìm kiếm nhà của mình sau khi bị lạc đường. Tay anh rất lạnh. Tsunoda quấn anh ta trong một chiếc chăn mà cô ấy có trong xe và ôm anh ta để sưởi ấm.

“Mình phải báo cảnh sát,” Tsunoda nghĩ, nhưng cô đã để quên điện thoại ở nhà. Cô nhờ người qua đường Yuya Ishida, 19 tuổi, lính cứu hỏa Fukuoka sống ở Kasuga, giúp đỡ. Ishida xác nhận rằng cậu bé không bị thương và gọi cảnh sát bằng điện thoại di động. Trong khoảng 15 phút cho đến khi một sĩ quan đến hiện trường, cả hai tiếp tục nói chuyện nhẹ nhàng với cậu bé. Anh ấy dường như đã đủ bình tĩnh để giơ hai ngón tay lên để chỉ tuổi của mình.

Theo Sở cảnh sát Kasuga của Cảnh sát tỉnh Fukuoka, cậu bé đã tự mở khóa cửa vào nhà khi mẹ đang ngủ vào rạng sáng ngày 9/11 và đi bộ khoảng 300 mét.

Tsunoda đã quen với việc giao tiếp với trẻ em vì cô đã làm việc tại một trường dạy đàm thoại tiếng Anh kể từ khi cô chuyển từ Philippines đến Nhật Bản vào năm 1995.

Đồn cảnh sát đã trao thư cảm ơn cho Tsunoda và Ishida vào ngày 29 tháng 11. Tsunoda mỉm cười và nói: “Tôi không làm gì đặc biệt. Tôi rất vui vì cậu bé vẫn ổn.” Ishida nhận xét: “Là một lính cứu hỏa, tôi thường đến hiện trường các vụ tai nạn giao thông. Tôi thực sự rất vui vì anh ấy không liên quan đến một vụ tai nạn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: 2 được cảnh sát Nhật Bản cảm ơn vì đã bảo vệ đứa trẻ 2 tuổi bị lạc trên đường phố vào ban đêm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like