2 học sinh cấp 2 nhập viện sau khi ăn sữa chua do cô giáo làm ở Nagoya

Các quan chức của Hội đồng Giáo dục Thành phố Nagoya tổ chức một cuộc họp báo sau khi các học sinh có nhu cầu đặc biệt tại một trường trung học cơ sở của thành phố được chuyển đến bệnh viện, tại Tòa thị chính Thành phố Nagoya vào ngày 1 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Richi Tanaka)

NAGOYA – Hai học sinh trung học cơ sở đã được đưa đến bệnh viện ở đây vào ngày 1 tháng 3 sau khi ăn sữa chua do một giáo viên lớp có nhu cầu đặc biệt làm tại trường, hội đồng giáo dục thành phố Nagoya thông báo cùng ngày.

Tổng cộng có 5 học sinh và nhân viên tại trường trung học cơ sở Kanare ở phường Meito của Nagoya phàn nàn về cảm giác buồn nôn và đau bụng sau khi ăn sữa chua. Hai học sinh được đưa đến bệnh viện đã trở về nhà và tình trạng của họ không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo hội đồng giáo dục, trong một lớp học về chuỗi thức ăn vào ngày 22/2, một giáo viên 72 tuổi đã trộn sữa chua bán sẵn với sữa, nói rằng ông muốn cho học sinh thấy có những vi khuẩn hữu ích và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. mạng sống. Sau đó, cậu bé được cho là đã mang hỗn hợp sữa chua và sữa về nhà, cất trong tủ lạnh và mang trở lại trường vào ngày 1 tháng 3.

Trong số sáu sinh viên ăn sữa chua, hai sinh viên năm thứ ba kêu đau đầu và buồn nôn và được xe cấp cứu chở đến bệnh viện. Một sinh viên năm thứ nhất khác đã đến gặp bác sĩ sau khi trở về nhà. Hai trong số năm nhân viên ăn cùng một loại sữa chua đã bị nôn sau khi trở về nhà.

Đại diện hội đồng giáo dục cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ, đồng thời cho biết: “JBAH xin lỗi vì đã để các em học sinh phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống học đường. JBAH sẽ chỉ đạo giáo viên đảm bảo an toàn trong việc xử lý thức ăn cho các em”. các lớp học trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Richi Tanaka, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: 2 học sinh cấp 2 nhập viện sau khi ăn sữa chua do cô giáo làm ở Nagoya

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like