2 học sinh ở trường tây Nhật Bản có kết quả dương tính sau khi giáo viên mắc bệnh COVID đến làm việc

(Những hình ảnh đẹp)

AMAGASAKI, Hyogo – Hai học sinh tại một trường tiểu học ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã bị nhiễm coronavirus sau khi giáo viên của họ xét nghiệm dương tính với vi rút nhưng đến làm việc mà không tiết lộ kết quả, hội đồng giáo dục thành phố thông báo vào ngày 3 tháng 9.

Trong số hai học sinh tại trường tiểu học thành phố, một em có các triệu chứng COVID-19 nhẹ, trong khi em kia không có biểu hiện gì. Giáo viên và học sinh đều đã được hồi phục sức khỏe tại nhà. Con đường lây nhiễm không rõ.

Theo Ủy ban giáo dục thành phố Amagasaki, cô giáo bị sốt 38,8 độ C vào ngày 25/8 và đã được kiểm tra tại một cơ sở y tế. Mặc dù đã có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính nhưng họ đã không thông báo cho nhà trường về điều này. Giáo viên đã đi làm vào ngày 30 tháng 8 và dạy bài học cho 33 học sinh trong lớp chủ nhiệm của họ. Vào tối cùng ngày, trung tâm y tế công cộng địa phương đã liên hệ với hội đồng giáo dục và được biết giáo viên này đã che giấu việc lây nhiễm của các em. Hội đồng giáo dục đã tạm thời đóng cửa trường học và tiến hành kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase (PCR) trên 38 người, bao gồm cả học sinh của lớp và các giáo viên khác đã tiếp xúc gần gũi.

Các giáo viên được báo cáo giải thích rằng họ quyết định có thể đến làm việc vì tình trạng của họ đã được cải thiện. Hội đồng giáo dục sẽ tổ chức một cuộc họp cho phụ huynh vào ngày 6 tháng 9 và tiếp tục các lớp học vào ngày hôm sau.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura, Hanshin Bureau)

Từ khóa: 2 học sinh ở trường tây Nhật Bản có kết quả dương tính sau khi giáo viên mắc bệnh COVID đến làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like