2 học sinh trung học ở miền tây Nhật Bản được cứu hỏa vì cứu người chết đuối

Ryunosuke Itatani, trái và Kyosuke Imai được nhìn thấy đang cầm trên tay những lá thư cảm ơn tại Sở Cứu hỏa Thành phố Wakayama vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Hiroko Matsumoto)

WAKAYAMA – Sở cứu hỏa địa phương ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã gửi thư khen ngợi hai học sinh trung học vì đã dũng cảm cứu một người đàn ông lớn tuổi khỏi chết đuối tại một bãi biển địa phương.

Sở cứu hỏa thành phố Wakayama đã gửi thư cho Kyosuke Imai và Ryunosuke Itatani, cả hai đều 17 tuổi và là học sinh năm thứ hai tại trường trung học kỹ thuật Wakayama thuộc tỉnh Wakayama.

Vào ngày 31 tháng 8, cả hai đang bơi ở vùng nước ngoài bãi biển Kataonami của thành phố với các thành viên khác của đội bóng đá trường học của họ thì họ nhận thấy một người phụ nữ hét lên rằng cha cô ấy đang chết đuối. Các chàng trai lao đến chỗ bà, sau đó cầm ống nổi bơi vào người cụ ông 83 tuổi đang đuối nước cách bờ khoảng 120 m. Họ đã giải cứu anh ta bằng cách lấy ống và kéo anh ta trở lại bờ. Người đàn ông này sau đó đã được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu, nhưng được cho là chỉ bị thương nhẹ.

Tại buổi lễ giới thiệu của sở cứu hỏa, trưởng bộ phận Kusuya Yoshino đã khen ngợi sự dũng cảm của các cậu bé, nói: “Họ nhanh chóng chú ý và tìm người tìm kiếm sự giúp đỡ. Thật không dễ dàng để thực hiện một cuộc cứu hộ khi bơi hơn 100 mét trên biển. Họ đã bình tĩnh. phán xét để đi và giải cứu anh ta bằng cách sử dụng một ống nổi. ”

Cả hai đã chơi bóng đá tại cùng một câu lạc bộ từ những ngày còn học trung học cơ sở, và được cho là bạn rất thân. Imai nói, “Thật khó khăn khi bế anh ấy trong khi bơi, nhưng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng anh ấy đã an toàn.” Itatani kể lại: “Tôi nhìn thấy người đàn ông đó nổi mặt và đi về phía trước mà không cần suy nghĩ. Tôi lo lắng không biết anh ta có ổn không”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroko Matsumoto, Wakayama Bureau)

Từ khóa: 2 học sinh trung học ở miền tây Nhật Bản được cứu hỏa vì cứu người chết đuối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like