2 nghi phạm cướp giật cấp cao của Nhật Bản lại bị buộc tội trộm cắp

Trụ sở Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO (Kyodo) – Hai người đàn ông vừa bị trục xuất khỏi Philippines được cho là đã điều phối từ xa một loạt vụ cướp trên khắp Nhật Bản đã bị cảnh sát tống đạt lệnh bắt giữ mới hôm thứ Tư vì nghi ngờ trộm cắp liên quan đến các vụ lừa đảo.

Vụ bắt giữ Yuki Watanabe, 38 tuổi và Tomonobu Kojima, 45 tuổi, diễn ra một ngày sau khi hai người đàn ông khác bị trục xuất khỏi Philippines cũng bị tống đạt lệnh bắt giữ mới vì những cáo buộc tương tự và có liên quan.

Watanabe và Kojima bị cáo buộc đã thông đồng với những người khác để đánh cắp thẻ rút tiền của một phụ nữ ở độ tuổi 60 ở Tokyo bằng cách mạo danh cảnh sát, rút ​​khoảng 3,5 triệu yên (26.000 USD) vào tháng 11 năm 2019, cảnh sát cho biết.

Bốn người đàn ông, bao gồm cả Kiyoto Imamura và Toshiya Fujita, cả hai đều 38 tuổi, đã bị trục xuất về Nhật Bản và bị bắt vào tháng trước vì cáo buộc trộm cắp liên quan đến các vụ lừa đảo riêng biệt.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra bốn nghi phạm, tin rằng nhóm lừa đảo đã chuyển sang cướp giật sau khi cảnh sát triệt phá phương thức của chúng.

Watanabe bị nghi ngờ là thủ lĩnh của nhóm lừa đảo, trong khi Kojima được cho là đã quản lý việc thu tiền của nhóm. Cảnh sát ước tính rằng nhóm này đã lừa đảo tổng cộng hơn 6 tỷ yên.

Khoảng 15 điện thoại thông minh và các thiết bị khác đã bị tịch thu từ một cơ sở giam giữ người nhập cư ở Manila, nơi những người đàn ông đang bị giam giữ. Tuy nhiên, một số thiết bị có thể đã được thiết lập lại, với dữ liệu trên chúng bị xóa sạch, các nguồn tin điều tra cho biết.

Từ khóa: 2 nghi phạm cướp giật cấp cao của Nhật Bản lại bị buộc tội trộm cắp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like