2 người bị bắt vì bị cáo buộc lấy chung gia vị bằng đũa tại nhà hàng Osaka

Biển hiệu nhà hàng Yoshinoya được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA – Hai người đàn ông đã bị bắt ở đây vì bị cáo buộc dùng đũa của chính họ để lấy gừng ngâm từ một thùng chứa chung tại một cửa hàng của chuỗi bát thịt bò Yoshinoya, cảnh sát cho biết vào ngày 4 tháng Tư.

Toshihide Oka, 34 và Ryu Shimazu, 35 tuổi, bị buộc tội cản trở hoạt động kinh doanh ngay sau 3 giờ sáng ngày 29 tháng 9 năm 2022, bằng cách âm mưu dùng đũa ăn trực tiếp nhiều lần gừng ngâm đỏ từ hộp đựng chung tại nhà hàng ở Quận Suminoe của Osaka. Cảnh sát tỉnh Osaka cũng nghi ngờ cặp đôi này, đều là cư dân của Phường Nishinari của thành phố, về tội phá hoại tài sản vì làm nhiễm bẩn hộp đựng và gừng bằng đũa của họ.

Shimazu được trích dẫn khi nói với các nhà điều tra, “Tôi muốn làm mọi người cười.” Oka rõ ràng đã nói với cảnh sát: “Tôi yêu cầu anh ấy làm một điều gì đó buồn cười, và anh ấy đột nhiên ăn nó. Tôi đã chia sẻ nó trên mạng xã hội vì nó rất buồn cười. Tôi muốn mọi người xem nó.” Cả hai nghi phạm đều đã thừa nhận các cáo buộc.

Đoạn video do Mainichi Shimbun thu được cho thấy một người đàn ông, được cho là Shimazu, cắm đũa vào hộp và liên tục xúc gừng cho vào miệng.

Yoshinoya biết được đoạn video vào tháng 2 năm 2023 thông qua một khách hàng và đã nộp đơn trình báo thiệt hại cho cảnh sát tỉnh. Chi nhánh tạm thời đóng cửa, thay gừng ngâm, khử trùng và vệ sinh thiết bị. Người phát ngôn cho biết: “Thật sự đáng tiếc khi tin tức này đã gây ra sự khó chịu và lo lắng cho khách hàng, đồng thời đặt ra câu hỏi về sự an toàn và an ninh của các dịch vụ ăn uống nói chung. JBAH chân thành hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra nữa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori, Chika Yokomi và Kenta Sunaoshi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 2 người bị bắt vì bị cáo buộc lấy chung gia vị bằng đũa tại nhà hàng Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like