2 người chết, 3 người bị thương sau khi xe tải tông vào học sinh ở Chiba Pref; phát hiện rượu trong tài xế


Cảnh sát tỉnh Chiba điều tra hiện trường vụ tai nạn, ở Yachimata, tỉnh Chiba, vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Ogawa)


Hiện trường một vụ tai nạn trong đó một chiếc xe tải đâm vào một hàng học sinh được nhìn thấy trong bức ảnh này chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Toshiki Miyama)

Hai trẻ em tử vong và 3 người khác bị thương nặng sau khi một chiếc xe tải đâm vào một nhóm học sinh tiểu học trên đường đi học về ở thành phố Yachimata, tỉnh Chiba vào ngày 28/6, cảnh sát cho biết.

Người tài xế 60 tuổi của chiếc xe tải, Hiroshi Umezawa, đã bị bắt ngay tại chỗ vì nghi ngờ lái xe cẩu thả dẫn đến bị thương do vi phạm pháp luật. Anh ta được cho là đã thừa nhận các cáo buộc. Cảnh sát cho biết anh ta có nồng độ cồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Cảnh sát có kế hoạch nâng cáo buộc đối với Umezawa lên tội lái xe cẩu thả dẫn đến tử vong và bị thương, đồng thời cũng đang xem xét tội lái xe nguy hiểm.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h25 trên đoạn đường có tầm nhìn tốt, không có dải phân cách. Cảnh sát tỉnh cho biết chiếc xe tải của Umezawa dường như đã đâm vào một cột điện và sau đó tông vào những đứa trẻ đang đi bộ bên lề đường.

“Khi tôi quay nhanh tay lái, tôi đã tông vào cột điện và với đà đó, tôi đã tông vào hàng trẻ em”, người này cho biết.


(Mainichi)

Một đại diện tại nơi làm việc của Umezawa cho biết anh ta đã gọi điện ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra và nói: “Có người ra đường, và tôi nhanh chóng đánh lái sang trái để cố tránh họ.” Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Yamamoto và Tatsuya Naganuma, Cục Chiba, và Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: 2 người chết, 3 người bị thương sau khi xe tải tông vào học sinh ở Chiba Pref; phát hiện rượu trong tài xế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like