2 người chết, 7 người bị thương do lật xe buýt, bốc cháy trên đường cao tốc Nagoya


NAGOYA – Hai người được xác nhận đã chết sau khi một chiếc xe buýt lật và bốc cháy trên đường cao tốc ở thành phố Nagoya, miền trung Nhật Bản.

Vào khoảng 10 giờ 15 sáng ngày 22 tháng 8, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một cá nhân nói rằng họ có thể nhìn thấy “khói đen và lửa” trên Tuyến đường đi Komaki của Đường cao tốc Nagoya ở Phường Kita của Nagoya. Theo đơn vị tuần tra đường cao tốc của Cảnh sát tỉnh Aichi và các nguồn tin khác, một đống đổ bộ đã xảy ra và chiếc xe buýt lớn lật nhào và bốc cháy.

Một chiếc xe buýt bị lật và bốc cháy được nhìn thấy trên đường cao tốc Nagoya ở phường Kita của Nagoya vào ngày 22 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Masashi Mimura)

Ngọn lửa đã được dập tắt nhưng 2 người còn lại trong tình trạng ngừng tim được xác nhận đã tử vong. Họ được cho là đã ở trên xe buýt khi nó gặp nạn.

Bảy người đàn ông khác trong độ tuổi từ 20 đến 50 cũng bị thương, nhưng không trong tình trạng nguy kịch. Trong số đó, một người đã điều khiển phương tiện va chạm với xe buýt lớn.

Theo Aoi Traffic Corp., nhà điều hành xe buýt, có trụ sở tại Komaki, tỉnh Aichi, xe buýt khởi hành từ khu vực Sakae của Nagoya và đang hướng đến Sân bay Nagoya.


Hình ảnh trích từ đoạn video do một cá nhân đi qua hiện trường vụ tai nạn trên đường cao tốc Nagoya quay và cung cấp cho thấy một chiếc xe buýt nằm nghiêng bốc cháy dữ dội ở thành phố phường Kita, thành phố Nagoya vào ngày 22/8/2022.

Một người đàn ông 21 tuổi đi qua xe buýt ngay sau vụ tai nạn nhận xét: “Trời nóng (như xe buýt đang bốc cháy). Khoảng 10 người đã sơ tán và đang ngồi bên ngoài xe của họ.”

Vụ tai nạn xảy ra gần nút giao Toyoyama-minami của Tuyến đường Komaki của Đường cao tốc Nagoya. Sau vụ tai nạn, các con đường giữa giao lộ Kusunoki và giao lộ Komaki-kita đã bị đóng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Yamashita và Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: 2 người chết, 7 người bị thương do lật xe buýt, bốc cháy trên đường cao tốc Nagoya

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like